Chủ đề nóng

Ukraine: Bạo lực tràn xuống Crimea

Thứ năm, ngày 27/02/2014 14:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạo lực đã lan tràn xuống khu vực Crimea, Ukraine- nơi có những người người ly khai thân Nga khiến đụng độ đã xảy ra và tòa nhà chính quyền cũng đã bị chiếm đóng.
Bình luận 0
Theo hãng tin Nga Interfax, những người đàn ông có vũ trang đã chiếm tòa nhà chính quyền và nhà quốc hội ở khu vực Crimea của Ukraine.Thủ lĩnh người Tatar ở Crimea, ông Refat Chubarov viết trên facebook rằng: "Các tòa nhà quốc hội và hội đồng bộ trưởng đã bị nhiều người có vũ trang chiếm giữ. Hiện chúng chưa đưa ra bất cứ yêu sách nào".

Đụng độ giữa những người theo Nga và những người ủng hộ Chính phủ lâm thời Ukraine.

Ông Chubarov cho biết thêm, nhóm vũ trang này mặc quân phục không có bất cứ phù hiệu nào để nhận biết.

Trước đó một ngày, ở khu vực này cũng đã xảy ra một cuộc đụng độ giữa những người ly khai thân Nga và người ủng hộ chính phủ tạm quyền ở Ukraine.

Liên quan đến hạm đội biển Đen của Nga đóng căn cứ tại Crimea, Moscow cho biết đã có các biện pháp để bảo đảm an toàn cho các cơ sở vũ khí, khí tài của Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Serguei Choigu nhấn mạnh: “Chúng tôi rất chú ý theo dõi những gì đang diễn ra tại Crimea, xung quanh hạm đội biển Đen”.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin cũng đã đặt quân đội ở khu vực này vào tình trạng báo động.
Mai Tiến Dũng (Theo Reuters) (Mai Tiến Dũng (Theo Reuters))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem