Chủ đề nóng

Ukraine đau đớn mất đi vị chỉ huy huyền thoại trong trận chiến đẫm máu ở Bakhmut

Tuấn Anh (Theo NV) Thứ tư, ngày 08/03/2023 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ huy có tiếng của Ukraine Dmytro Kotsyubailo đã thiệt mạng trong trận chiến giành Bakhmut, truyền thông Ukraine ngày 8/3 đưa tin.
Bình luận 0
Ukraine đau đớn mất đi vị chỉ huy huyền thoại trong trận chiến đẫm máu ở Bakhmut - Ảnh 1.

Chỉ huy của Ukraine Dmytro Kotsyubailo. Ảnh NV

Dmitry Kotsyubailo được biết đến với biệt danh Da Vinci, một trong những thủ lĩnh của tổ chức "Pravyi Sektor".

"Kể từ năm 2014, ông ấy đã bảo vệ nền độc lập của chúng ta và phẩm giá của người dân chúng ta. Ông ấy là một trong những Anh hùng trẻ tuổi nhất của Ukraine. Một trong những người có lịch sử cá nhân, tính cách và lòng dũng cảm mãi mãi trở thành lịch sử về tính cách và lòng dũng cảm của Ukraine", Tổng thống Zelensky nói.

Tổng thống nói thêm rằng Ukraine sẽ luôn nhớ đến những anh hùng của mình: "Ký ức của chúng tôi về họ sẽ không bao giờ mất đi". 

Dmytro Kotsyubailo sinh ra ở làng Zadnistrianske, vùng Ivano-Frankivsk và là người tích cực tham gia Cuộc cách mạng Nhân phẩm năm 2014. Kotsyubailo đã chiến đấu chống lại lực lượng li khai thân Nga ngay từ năm 2014. Đến năm 2015, Kotsyubailo trở thành đại đội trưởng. Tháng 12/2021, Kotsyubailo được truy tặng danh hiệu Anh hùng Ukraine. Kotsyubailo là chỉ huy của Tiểu đoàn cơ giới riêng biệt số 1 của Lực lượng mặt đất của Lực lượng vũ trang Ukraine "Những con sói Da Vinci".

"Hôm nay, gia đình chiến binh của chúng ta đã phải chịu một mất mát không thể bù đắp được", Da Vinci Wolves viết trên Twitter.

"Hôm nay, toàn bộ Ukraine đã mất đi vị chỉ huy huyền thoại. Từ giờ trở đi, tất cả chúng ta phải tiếp tục cuộc đấu tranh của mình. Nhân danh những anh hùng đã ngã xuống của chúng ta, chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này, chúng ta sẽ tiêu diệt những người Nga khỏi đất nước của chúng ta. Danh dự và vinh quang cho người anh hùng", Da Vinci Wolves viết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem