Chủ đề nóng

Ukraine đẩy lùi nhiều cuộc tấn công dữ dội của Nga; Moscow hứng 2 vụ cháy căn cứ quân sự trong 1 ngày

Phương Đăng (theo Pravda/NV) Thứ bảy, ngày 24/12/2022 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng thông tấn TASS thuộc sở hữu nhà nước của Nga đưa tin, hỏa hoạn đã bùng phát tại tòa nhà của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga ở Moscow vào ngày 23/12. Một vụ cháy lớn khác cũng xảy ra tại một căn cứ quân sự gần thủ đô Nga trước đó cùng ngày.
Bình luận 0
Ukraine đẩy lùi nhiều cuộc tấn công dữ dội của Nga; Moscow hứng 2 vụ cháy căn cứ quân sự trong 1 ngày - Ảnh 1.

Tại Moscow, đã xảy ra 2 vụ hỏa hoạn tại các cơ sở quân sự của Nga trong cùng 1 ngày. Ảnh minh họa: NV

Theo một số nguồn tin, vụ hỏa họa bùng lên tại ký túc xá được sử dụng bởi OMON (Đơn vị Cơ động Mục đích Đặc biệt, thường được gọi là cảnh sát chống bạo động của Nga và trực thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga).

 “Có một vụ hỏa hoạn trong tòa nhà của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga trên phố Tvardovsky ở Moscow”, TASS cho biết.

“Theo dữ liệu sơ bộ, ngọn lửa bùng phát ở tầng 7 trong một căn phòng chứa áo giáp", tờ báo thông tin thêm. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại trong vụ hỏa hoạn.

Trước đó, vào đầu ngày 23/12, một vụ hỏa hoạn khác đã được báo cáo tại một căn cứ quân sự gần thủ đô của Nga. Được biết, đám cháy bắt đầu từ khoang để xe của căn cứ.

Diện tích đám cháy được báo cáo lên tới 200m2. Những đám khói lớn dày đặc bốc lên từ mặt đất có thể được quan sát từ xa. Người dân địa phương đã chia sẻ video về đám cháy trên các phương tiện truyền thông xã hội nhưng các nhà chức trách Nga hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Trong một diễn biến khác, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine cùng ngày cho biết,  Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi hàng loạt các cuộc tấn công dữ dội của Nga tại các khu vực xung quanh 19 khu định cư thuộc nhiều tỉnh của nước này trong 24 giờ qua.

Ukraine đẩy lùi nhiều cuộc tấn công dữ dội của Nga; Moscow hứng 2 vụ cháy căn cứ quân sự trong 1 ngày - Ảnh 2.

Binh lính Ukraine băng qua một con đường đất lầy lội bằng xe tăng. Ảnh Pravda.

"Trong 24 giờ qua, kẻ thù đã phóng 6 tên lửa và tiến hành 6 cuộc không kích, đặc biệt là vào các mục tiêu dân sự ở các tỉnh Kharkov và Dnipropetrovsk. Nga cũng đã thực hiện hơn 70 cuộc tấn công từ các hệ thống tên lửa phóng loạt", Bộ Tổng tham mưu Ukraine tuyên bố.

Ngoài ra, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga tại các khu định cư ở tỉnh Sumy, Lugansk và Donetsk.

Trong 24 giờ qua, máy bay Ukraine đã thực hiện 8 cuộc tấn công vào các cụm nhân lực, vũ khí và thiết bị quân sự của Nga. Các cuộc tấn công phá hủy 3 hệ thống tên lửa phòng không và 1 trung tâm UAV của Nga.

Các đơn vị tên lửa và pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine cũng oanh tạc ba sở chỉ huy, ba kho đạn dược và tám cụm quân nhân Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem