Chủ đề nóng

Ukraine không kích dữ dội, bắn 150 quả tên lửa xuống Lugansk

Thứ ba, ngày 03/06/2014 23:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng tin RT dẫn lại nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 3.6 cho biết, Không lực Ukraine đã dùng máy bay trực thăng và chiến đấu cơ bắn hơn 150 quả tên lửa từ trên không xuống thành phố phía đông Lugansk vào hôm 2.6.
Bình luận 0

Theo một tuyên bố thừa nhận của Bộ Quốc phòng Ukraine, vụ ném bom, xả tên lửa này là một hoạt động để hỗ trợ lực lượng Biên phòng của Ukraine, một đội quân đang bị lực lượng nổi dậy ở Lugansk cố gắng kiểm soát.


Chiến đấu cơ của không quân Ukraine ở Lugansk ngày 2.6.

“Để hỗ trợ tác chiến cho lực lượng Biên phòng của Ukraine, các phi công của quân đội Ukraine đã bắn hơn 150 quả tên lửa, với 3 đợt xuất kích bằng máy bay phản lực và 5 đợt xuất kích bằng trực thăng”, tuyên bố hôm 3.6 của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Trong quá trình không kích, các chiến đấu cơ của không lực Ukraine không ngừng tung ra pháo sáng để làm mồi bẫy nhằm đánh lạc hướng khỏi bị trở thành mục tiêu tấn công của lực lượng nổi dây ở dưới mặt đất. Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, 2 trạm kiểm soát tự vệ ở Lugansk đã bị các đợt không kích phá hủy.


Su-25 của Ukraine không ngừng nhả pháo sáng đánh lạc hướng đối phương.

Một số nguồn tin tiết lộ, tham gia các đợt không kích lần này của không lực Ukraine nhằm vào phe ly khai ở miền Đông nước này có sự hiện diện của chiến đấu cơ Sukhoi Su-25. Loại chiến đấu cơ này không những cho phép tấn công chính xác mà còn có tính cơ động và nhanh hơn so với trực thăng tấn công của Ukraine.

Không những thế Su-25 lại khó bị bắn hạ hơn trực thăng vì cabin của nó được bọc thép. Su-25 cũng có thể bắn các tên lửa dẫn đường và không dẫn đường cùng các loại bom. Ngoài ra, Su-25 của không lực Ukraine còn được trang bị một khẩu súng nòng đôi 30mm cùng hệ thống dẫn đường và radar tinh vi.


Trực thăng chiến đấu tham gia không kích của Ukraine ở miền Đông.

Tới ngày 3.6, hãng tin Itar-tass cho biết, không lực Ukraine đã triển khai một cuộc không kích mới bằng tên lửa vào làng Semyonovka gần Sloviansk Trong khi đó, cường độ chiến đấu của quân nổi dậy đã giảm, chỉ với một số vụ nổ riêng lẻ diễn ra.

Quân đội Ukraine còn huy động khoảng 100 vũ khí các loại gồm xe bọc thép, xe tăng, pháo tự hành Tulip, tên lửa Grad…đến Sloviansk. Cùng với đó một máy bay Antonov-30 cũng liên tục bay trên vùng trời Sloviansk.

Văn Biên (theo RT/Itar-tass/ vineyardsaker) (Văn Biên (theo RT/Itar-tass/ vineyardsaker))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem