Chủ đề nóng

Ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp Hoài Đức có nhiều đột phá

N.A Thứ ba, ngày 27/04/2021 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những năm gần đây, huyện Hoài Đức (Hà Nội) tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, giá trị cao với các sản phẩm rau, quả có lợi thế cạnh tranh. Đặc biệt, huyện khuyến khích, hỗ trợ các hợp tác xã (HTX), nông hộ đầu tư sản xuất ứng dụng công nghệ cao và liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Bình luận 0

Tại xã Kim Chung, từ năm 2015, nhiều nông hộ đã chuyển đổi sang trồng các loại cây ăn quả ổi và táo cho thu nhập khá. Giám đốc HTX Nông nghiệp Đoàn Kết Nguyễn Đắc Ý chia sẻ, toàn xã có 34,3ha trồng ổi Đài Loan, ổi Thái Lan, táo đại, táo đào. Người dân đã chủ động học hỏi, tìm hiểu, áp dụng kỹ thuật trong quá trình chăm sóc nên ổi, táo có chất lượng tốt, cùi dày, giòn, ngọt được thị trường ưa chuộng. Nhiều vườn trồng ổi, táo cho giá trị thu nhập trung bình từ 300 - 400 triệu đồng/ha/năm.

Giám đốc HTX Nông nghiệp Tiền Lệ (xã Tiền Yên) Nguyễn Văn Hào cho biết, HTX có khoảng 500 hộ xã viên tham gia trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP trên tổng diện tích hơn 33ha. Do thâm canh tốt nên mỗi năm, các xã viên có thể sản xuất được 7 vụ. Mỗi ngày HTX cung cấp ra thị trường 12 - 15 tấn rau các loại thông qua một số công ty thu mua, bao tiêu sản phẩm.

Khuyến khích đầu tư sản xuất ứng dụng công nghệ cao  - Ảnh 1.

Nhãn chín muộn Hoài Đức (xã Song Phương, huyện Hoài Đức) đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Ảnh: P.V

Theo đánh giá của Phòng Kinh tế huyện Hoài Đức, vùng trồng rau trên địa bàn huyện đã có từ nhiều năm trước, những năm gần đây, huyện và Sở NNPTNT Hà Nội đã đầu tư một số dự án phát triển rau an toàn, rau sản xuất theo quy trình VietGAP nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Trung Thuận cho biết, đến nay, toàn huyện có 2.000ha rau, hơn 1.000ha cây trồng giá trị cao (bưởi, nhãn chín muộn, cam, ổi, táo), 200ha phật thủ và 5ha hoa lan. Huyện có 4 sản phẩm được chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Thời gian qua, huyện đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông sản chất lượng cao an toàn gắn với chuỗi liên kết và tiêu thụ. Trên cơ sở các loại nông sản thế mạnh đã được cấp nhãn hiệu tập thể, huyện có 12 cơ sở sản xuất tham gia chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm gắn truy xuất nguồn gốc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem