Chủ đề nóng

Ứng dụng gọi xe Be bất ngờ ra mắt ngân hàng số

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 12/01/2021 17:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng dụng gọi xe Be bắt tay với VPBank ra mắt ngân hàng số, cho phép mở tài khoản; chuyển, nhận tiền; thanh toán hóa đơn; gửi tiết kiệm; giao kết hợp đồng bằng phương thức điện tử và chữ ký số…
Bình luận 0

Sau 1,5 năm bắt tay hợp tác hướng đến hệ sinh thái tài chính công nghệ, ngày 12/1, Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be, và VPBank chính thức giới thiệu ngân hàng số mang tên Cake.

Ứng dụng gọi xe Be bất ngờ ra mắt ngân hàng số - Ảnh 1.

Ứng dụng gọi xe Be bắt tay với VPBank ra mắt ngân hàng số. Ảnh: Hồng Phúc.

Đại diện Be cho biết với ngân hàng điện tử này, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một ngân hàng số được kết nối để hiển thị trên nền tảng ứng dụng gọi xe. Phía VPBank khẳng định các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng được kết nối giao dịch qua Cake theo giấy phép của Ngân hàng Nhà Nước cấp cho VPBank.

Theo đó, dịch vụ ngân hàng số được kết nối hiển thị trên ứng dụng Be. Khi khách hàng bấm vào biểu tượng Cake trên thanh menu của ứng dụng, các dịch vụ của ngân hàng số sẽ được cung cấp.

Cụ thể, ngân hàng số của Be và VPBank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng truyền thống gồm mở tài khoản; chuyển, nhận tiền; thanh toán hóa đơn; gửi tiết kiệm; phát hành thẻ ghi nợ (Mastercard).

Điểm đặc biệt của ngân hàng số Cake là định danh khách hàng điện tử; giao kết hợp đồng bằng phương thức điện tử và chữ ký số; việc mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng chỉ trong 2 phút mà không cần phải đến quầy giao dịch và phát hành thẻ ngân hàng miễn phí tận nhà.

Bên cạnh đó, ngân hàng số này cũng sẽ miễn phí dịch vụ suốt đời, gồm miễn phí chuyển tiền, phí dịch vụ, phí quản lý, phí duy trì tài khoản, phí tin nhắn SMS…

Đại diện Be cho biết mọi giao dịch trên ngân hàng số Cake đều được bảo mật và bảo vệ tuyệt đối, đúng với chuẩn vận hành của một ngân hàng số. Các giao dịch sử dụng các biện pháp xác thực giao dịch trực tuyến, phân theo loại giao dịch và hạn mức giao dịch như SMS OTP… đồng thời đáp ứng yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước áp dụng giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho biết, trọng tâm vài năm trở lại đây của nhà băng này là mở rộng hệ sinh thái đối tác. Việc hợp tác với Be ra mắt ngân hàng số lần này được kỳ vọng mang tới cho người dùng một sản phẩm tài chính ưu việt, phù hợp với xu thế phát triển thời đại mới.

Bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO Be Group nêu quan điểm ngân hàng số sẽ không chỉ dừng lại ở phương thức thanh toán mới mà còn là công nghệ có thể tích hợp vào các thiết bị thiết yếu, gần gũi với cuộc sống, từ đó có thể đưa ra các giải pháp tài chính phù hợp nhằm phục vụ cuộc sống con người tốt hơn.

Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota, Việt Nam hiện có đến 43,7 triệu người đang sử dụng các thiết bị smartphone trên tổng dân số gần 100 triệu dân. Tuy nhiên, khoảng 30% người trưởng thành vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Việc ra đời của ngân hàng số trên các nền tảng công nghệ góp phần phủ sóng và mang đến giải pháp tài chính cho người dân.

Bà Phương khẳng định với dịch vụ ngân hàng số, đây là bước đi quan trọng tiếp theo của hãng trong việc nâng cấp hệ sinh thái của ứng dụng trên con đường trở thành nền tảng số mở ở Việt Nam. 

Hiện các dịch vụ của Be gồm đặt xe máy, ô tô; thuê xe có tài xế theo giờ; giao hàng; đi chợ hộ; chuyển phát bưu chính; dịch vụ tài chính… Trung bình mỗi ngày, Be thực hiện khoảng 350.000 chuyến xe và đã hoàn thành khoảng 100 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ khi triển khai dịch vụ hồi cuối năm 2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem