Chủ đề nóng

Ứng dụng Windy giúp theo dõi cập nhật Bão số 9 đầy đủ, chính xác

PV Thứ tư, ngày 28/10/2020 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia và báo đài, người dân có thể theo dõi đường đi của Bão số 9 thông qua các ứng dụng tải về điện thoại.
Bình luận 0

Theo dõi Bão số 9 thông qua ứng dụng 

Những thông tin cập nhật liên tục về Bão số 9 sẽ có trên báo điện tử Dân Việt. Ngoài ra, độc giả có thể theo dõi đường đi của Bão số 9 theo thời gian thực và các dự đoán bằng ứng dụng Windy.

Ứng dụng này giúp theo dõi cập nhật Bão số 9 đầy đủ, chính xác - Ảnh 1.

Ứng dụng Windy trên iPhone giúp theo dõi Bão số 9 đầy đủ, chính xác.

Chương trình này thuộc sở hữu một công ty tại Czech. Dựa trên dữ liệu của GFS (Hệ thống Dự báo Toàn cầu), ECMWF (Trung tâm Dự báo Thời tiết châu Âu). 

Để tham khảo nguồn tin cập nhật, bạn đọc theo dõi chi tiết tại TRỰC TIẾP ngày 28/10: Bão số 9 - Molave.

Ứng dụng Windy hiển thị dưới dạng biểu đồ trực quan nhiều thông số quan trọng. Ví dụ như nhiệt độ, mức độ che phủ của mây, cảnh báo thời tiết địa phương, tốc độ gió,... Người dùng có thể theo dõi diễn biến của các cơn bão lớn.

Mở ứng dụng, máy sẽ lập tức nhận diện vị trí của bạn với tùy chọn mặc định hiển thị sức gió. Người dùng có thể di chuyển màn hình. Bằng cách dùng tay vuốt để hiển thị sức gió tại bất cứ khu vực nào. Giữ nhẹ để hiển thị kinh độ, vĩ độ chính xác của địa điểm đó. Xem dự báo trong tương lai về các thông số thời tiết từng vị trí các ngày tiếp theo.

Ứng dụng Windy sẽ giúp theo dõi Bão số 9 chính xác nhất

Dự báo thời tiết cụ thể, chi tiết cho từng khu vực trong 7 ngày. Cung cấp mô hình dự báo thời tiết chuẩn hàng đầu của NOAA: ECMWF, GFS.  Theo dõi tổng hợp thời tiết toàn cầu theo từng yếu tố. Ví dụ nhiệt độ, gió, độ ẩm,... một cách toàn diện, trực quan. Theo dõi chất lượng không khí của từng khu vực. Cảnh báo thời tiết. Tìm kiếm địa điểm, xem hình ảnh thực của một khu vực dễ dàng ngay trên bản đồ. Theo dõi thời tiết một số khu vực có các hoạt động ngoài trời, xảy ra đám cháy.

Ứng dụng hiện đang có sẵn và miễn phí trên Google Play và App Store. Ứng dụng Windy hiện cũng giữ vị trí đầu bảng trong danh sách các ứng dụng thời tiết miễn phí phổ biến nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem