Chủ đề nóng

ươm giống

 • “Cầm tay chỉ việc” cho... doanh nhân nông nghiệp

  “Cầm tay chỉ việc” cho... doanh nhân nông nghiệp

  Ông Nguyễn Hải An - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp (DN) nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) TP.HCM, cho biết TP.HCM hiện có nhiều cá nhân, DN có “hứng thú” với NNCNC, tuy nhiên việc khởi nghiệp còn nhiều khó khăn do những hạn chế về khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm kinh doanh, máy móc thiết bị…
 • 1001 cách làm ăn : Trồng ba kích hết sợ ế

  1001 cách làm ăn : Trồng ba kích hết sợ ế

  Ba kích là một loại cây dây leo, sống lâu năm ở một số tỉnh trung du phía Bắc (như Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang...). 
 • Ươm rau giống nuôi con du học

  Ươm rau giống nuôi con du học

  Gần 20 năm ươm rau giống, ông Nguyễn Văn Tuấn, thôn Đồng 2, xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang đã tích lũy cho mình được khá nhiều kinh nghiệm và quan trọng hơn đó là khoản thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.
 • Cơ nghiệp đổ rạp theo thảo quả chìm trong tuyết

  Cơ nghiệp đổ rạp theo thảo quả chìm trong tuyết

  Xã Y Tý có đến 8.000ha rừng già và dưới những tán rừng nguyên sinh đó là những vạt thảo quả được coi như cả cơ nghiệp của bà con.
 • Làng triệu phú ươm cây giống

  Làng triệu phú ươm cây giống

  Những năm gần đây, ở xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) nhiều hộ đã thoát đói nghèo, trở thành triệu phú từ nghề ươm cây giống.
 • Phú Thọ: Nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân

  Phú Thọ: Nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân

  Hoạt động hỗ trợ của các cấp hội ND huyện Yên Lập đã thúc đẩy các phong trào thi đua của Hội, trong đó có phong trào ND sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi, xây dựng NTM.
 • 9X giúp phát triển nông nghiệp Trung Quốc

  9X giúp phát triển nông nghiệp Trung Quốc

  (Dân Việt) - Trước thực trạng phát triển nông nghiệp ngày càng phải ứng dụng những công nghệ tiên tiến, trong khi tuổi đời của người nông dân ngày càng cao, nhiều thanh niên ở Trung Quốc đã tự nguyện đăng ký học ngành nông nghiệp để góp sức phát triển nông thôn nước này.
 • Chiêm ngưỡng cây phượng trắng duy nhất Việt Nam nở hoa

  Chiêm ngưỡng cây phượng trắng duy nhất Việt Nam nở hoa

  Đầu tháng 3, cây phượng trắng duy nhất Việt Nam ở Đà Lạt lại đơm hoa rực rỡ, những bông hoa tinh khôi phơi mình trắng muốt dưới ánh nắng mùa xuân.
 • Người ươm đặc sản dừa sáp

  Người ươm đặc sản dừa sáp

  (Dân Việt) - Để duy trì, bảo tồn giống dừa cực kỳ quý, anh Thạch Phu My, ấp Chông Nô 2, xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè đã mạnh dạn tiên phong đi đầu trong việc ươm và cung cấp cây giống.
 • Cẩn thận khi mua giống bơ “độc nhất vô nhị”

  Cẩn thận khi mua giống bơ “độc nhất vô nhị”

  (Dân Việt) - Anh Đức cho biết: “Nhiều người dân mua phải giống bơ “tứ quý dỏm” đã tìm đến nhà tôi để tìm hiểu nguyên cớ. Khi tìm hiểu cặn kẽ thì quả thật có chuyện nhiều người đã lợi dụng “tiếng” cây bơ của tôi để trục lợi".