Chủ đề nóng

Vác bụng bầu giả cán bộ lừa các shop thời trang

Thứ ba, ngày 25/03/2014 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 25.3, Công an TP.Nha Trang cho biết vừa bắt được 2 phụ nữ chuyên giả danh cán bộ thuế, quản lý môi trường… lừa đảo tại các shop thời trang. Một trong hai người này đang mang bầu 6 tháng.
Bình luận 0
Trước đó, khoảng 16h ngày 22.3, có hai phụ nữ xưng là Hồng (mang bầu) và Liên vào shop thời trang P trên đường Nguyễn Thiện Thuật (TP.Nha Trang), xưng danh là cán bộ quản lý môi trường đến thu tiền vệ sinh môi trường. Lúc này, chủ shop đi vắng, chỉ có 2 nhân viên.

Nguyễn Thị Hồng (áo xanh), mang bầu 6 tháng và Lê Thi Thanh (áo hồng) tại cơ quan công an.
Nguyễn Thị Hồng (áo xanh, mang bầu 6 tháng) và Trương Thị Liên tại cơ quan công an.

Hai phụ nữ này yêu cầu nhân viên đóng 480.000 đồng tiền phí vệ sinh môi trường rồi bảo rằng ngày mai sẽ có đoàn kiểm tra của quản lý thị trường, nếu có bán hàng Trung Quốc sẽ phạt… Sau đó 2 phụ nữ này nói muốn tránh rắc rối thì “lót tay” cho họ 2 triệu đồng sẽ “lo giúp” đoàn kiểm tra.

Hai nhân viên này không tin nên Hồng nói đưa số điện thoại của chủ để gọi. Trong lúc Hồng ghi biên lai, Liên lấy điện thoại bấm số 900 giả vờ nói chuyện với chủ quán… Tin rằng cuộc trao đổi với chủ quán của Liên là thật, nên hai nhân viên này đã đưa 2 triệu đồng cho Hồng và Liên để nhận lại biên lai in sẵn có đóng dấu vuông “Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường - số 9 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội”. Nhưng khi thấy 2 phụ nữ đáng ngờ này đi trên chiếc xe máy không gắn biển số, hai nhân viên đã hô “cướp, cướp”, khách đi đường đã lao theo, vây bắt giao nộp công an.

Camera của một shop thời trang đã ghi lại hành dộng của hai phụ nữ này
Camera của một shop thời trang đã ghi lại hành động của hai phụ nữ này.

Công an cho biết, 2 phụ nữ này là hai chị em dâu gồm: Trương Thị Liên (SN 1984, trú D8 Áng Hạ) và Nguyễn Thị Hồng (SN 1985, trú thôn Đức Thụ, cùng xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Công an thu được cả xấp biên lai và danh sách dài những shop thời trang đã đóng tiền cho chúng. Riêng trong ngày 22.3, hai phụ nữ này lừa 3 vụ và đến nay công an đã xác minh chúng lừa được 6 vụ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Không chỉ lấy tiền, chúng còn lừa lấy được cả laptop, điện thoại, iPad, dây chuyền, bông tai…

Shop thời trang N trên đường Nguyễn Trãi (TP.Nha Trang) là một trong những shop bị hai phụ nữ này “lột sạch”. Chị L.T.Q, người trực tiếp bị lừa, cho biết: Hai người đó nói như dọa với kịch bản như trên. Sau khi họ giả bộ nói chuyện với chủ shop xong, Q nói trong hộc không đủ tiền đóng, họ đã “tịch thu” 1 iPad, 1 sạc đa năng, 1 điện thoại. Chưa hết, họ còn vỗ vỗ vào vai Q bảo cởi dây chuyền, bông tai đưa cho họ… “Họ nói, "đã bảo là cởi đi nghi cái gì, ghi vào biên lai, mai chủ quán mang tiền lên phường thì trả lại". Em cứ lơ mơ, chẳng hiểu sao cứ tháo hết đưa cho họ rồi nhận cái biên lai…” - Q kể.

Thậm chí, ra đến cửa, một người nhặt một đôi giày búp bê nói “chủ quán mà có nhà là trân trọng tặng chị, tiếp đãi đàng hoàng đó nha”. Người phụ nữ kia dù đã ngồi trên xe máy chuẩn bị đi cũng bỏ xe chạy vào lấy thêm một đôi giày cao gót, rồi cả hai rồ ga chạy mất. Chỉ khi chủ nhà cho thuê quán ra hỏi chuyện, Q mới sức tỉnh, gọi điện cho chủ shop mới biết mình bị lừa…
Mai Khuê (Mai Khuê)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem