Chủ đề nóng

vách đá

 • Clip: Những vách đá khiến mọi dân phượt "thèm thuồng"

  Clip: Những vách đá khiến mọi dân phượt "thèm thuồng"

  Những vách đá hùng vĩ đầy mê hoặc khiến ai cũng ao ước được đặt chân tới dù chỉ một lần.
 • Thót tim cảnh dùng bàn chân treo ngược người trên vách đá

  Thót tim cảnh dùng bàn chân treo ngược người trên vách đá

  Anh chàng làm nhiều người thót tim khi chỉ dùng duy nhất hai bàn chân treo mình trên vách đá ở Pedra Da Tartaruga tại Brazil.
 • Video “thót tim“: Lái xe trên vách đá thẳng đứng

  Video “thót tim“: Lái xe trên vách đá thẳng đứng

  Cùng với chiếc xe đạp của mình, Michal Kollbek đã chinh phục vách núi dựng đứng cheo leo tại Địa hạt Đá Đỏ Red Rock Country thuộc vùng núi Sedona, bang Arizona, Mỹ. 
 • Leo vách đá gần 1 km chỉ bằng...tay không

  Leo vách đá gần 1 km chỉ bằng...tay không

  Hai nhà mạo hiểm Mỹ đã có quyết định táo bạo khi leo gần 1km vách đá dựng đứng chỉ bằng tay không, hứa hẹn sẽ là mốc lịch sử cho nhân loại.
 • Choáng với khu nghĩa địa trên vách đá tại Philippines

  Choáng với khu nghĩa địa trên vách đá tại Philippines

  Suốt 2.000 năm qua, những người dân tộc Igorot tại Philippines vẫn có một nghi thức độc nhất vô nhị đó là mai táng người chết trong những quan tài treo trên vách đá. Khu nghĩa địa lưng chừng trời này khiến ai lần đầu nhìn thấy không khỏi choáng váng.
 • Sống trong cảnh sóng nước “ăn” bờ, dân thấp thỏm lo mất nhà

  Sống trong cảnh sóng nước “ăn” bờ, dân thấp thỏm lo mất nhà

  118 hộ của thôn Trung Lương, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát (Bình Định) nhiều năm nay phải sống trong cảnh thấp thỏm âu lo trong cảnh sóng nước “ăn” bờ. Tuy nhiên việc di dời không dễ, bởi người dân không đủ tiền xây nhà.
 • Khám phá hang động có 40 bia đá cổ khắc vào vách đá

  Khám phá hang động có 40 bia đá cổ khắc vào vách đá

  Đứng trên đỉnh An Phụ (Kinh Môn, Hải Dương), nhìn về phía Đông Bắc, dãy Dương Nham trồi lên giữa vùng đồng trũng mênh mang sóng nước. Dòng Kinh Thầy uốn lượn quanh co sát chân núi khiến cảnh vật càng thêm hữu tình. Ông thủ từ Đền Cao chỉ tay về dãy Dương Nham bảo, trong lòng dãy núi ấy có một động đá khắc hàng chục tấm bia đã mấy trăm năm tuổi. Hang núi kỳ lạ ít ai biết đến ấy đã thôi thúc tôi đến tìm hiểu.
 • Từ anh bán hoa dạo thành ông chủ vườn lan rừng thu nhập tiền tỷ

  Từ anh bán hoa dạo thành ông chủ vườn lan rừng thu nhập tiền tỷ

  Đến nay, tổng diện tích mô hình trồng lan của anh Trường lên tới trên 2.000m2, vườn lan có vài trăm loài lan rừng như đai trâu, quế lan hương, tam bảo sắc, lan đuôi cáo, lan đuôi sóc... Doanh thu hàng năm vào khoảng 3 tỷ đồng, thu nhập đã trừ chi phí lên tới gần tỷ đồng. 
 • Ký tự kỳ bí trên đá núi vùng sông A Vương (Tây Giang, Quảng Nam)

  Ký tự kỳ bí trên đá núi vùng sông A Vương (Tây Giang, Quảng Nam)

  Trên vách đá ấy, có một ít địa y sống bám, trên cao là những tán cây lớn, che chở các dòng chữ còn lộ rõ nét tô màu trắng. Đến nay nhiều chữ viết lạ ẩn mình trên vách đá đó đã quá mờ, nhưng với các chữ viết lạ được khắc này, bước đầu chỉ là đoán định và vẫn còn là ẩn ngữ phải giải mã...
 • Bí ẩn cách huyền táng người chết thời cổ xưa

  Bí ẩn cách huyền táng người chết thời cổ xưa

  Từ lúc sinh ra đến khi chết, đời người gắn liền với nhiều nghi lễ: thành sinh, thành niên, thành thân, thành nghiệp và cuối cùng là trở về với cát bụi! Trong các nghi lễ trên, nghi lễ phức tạp và thiêng liêng nhất là lễ tiễn đưa con người về nơi an nghỉ cuối cùng.