Chủ đề nóng

Vải thiều nhuộm đỏ chợ Sài Gòn, giá chỉ 30.000 đồng/kg

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 10/06/2023 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vải thiều năm nay về TP.HCM rất sớm, “đỏ” khắp các sạp trái cây, các chợ truyền thống. Đáng chú ý, giá vải thiều chỉ từ 30.000 đồng/kg nên rất hút khách.
Bình luận 0

So với 1 tuần trước đó, vải thiều bắt đầu ồ ạt đổ về các chợ truyền thống ở TP.HCM. 

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Đa Kao, chợ Tân Định (quận 1)… vải thiều đã xuất hiện trên khắp các sạp trái cây. Đội ngũ bán “mùa nào thức nấy” trên các xe kéo, xe bán dạo cũng chở đầy vải thiều.

Vải thiều nhuộm đỏ chợ Sài Gòn, giá chỉ 30.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Vải thiều "nhuộm đỏ" nhiều tuyến đường, chợ tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Nhiều tiểu thương cho biết từ đầu hè, vải thiều đã về TP.HCM sớm nhưng hầu hết là vải Đắk Lắk, màu sắc không đỏ đậm như vải thiều miền Bắc. Vải Đắk Lắk cũng không nhiều so với các tỉnh phía Bắc, vì vậy, không nhiều người bán.

Trong khi đó, hiện vải thiều các tỉnh phía Bắc đã vào mùa, vì vậy, nguồn hàng hiện nay là từ “thủ phủ” vải thiều các tỉnh phía Bắc. Vải thiều được bán tại TP.HCM hiện nay có trái to tròn, đỏ đậm, bắt mắt.

Đáng chú ý, giá vải thiều năm nay giảm nhiều so với năm ngoái. Ghi nhận cho thấy, các tiểu thương lẫn người bán dạo chỉ bán từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. Trong khi đó, các chợ lẻ tại TP.HCM thời điểm này năm ngoái giá bán khoảng 45.000 - 50.000 đồng/kg.

“Vải thiều năm nay về sớm, tôi bắt đầu bán khoảng từ cuối tháng 4. Bây giờ Bắc Giang đang vào vụ nên hàng về rất nhiều. Khách rất chuộng vải thiều miền Bắc vì bắt mắt, mọng nước và ngọt. Giá hiện rất tốt nên bán mỗi ngày được 200 - 300kg. Có thể vài ngày tới, khi vào chính vụ, bán sẽ được nhiều hơn nữa”, chị Thúy - tiểu thương chợ Bà Chiểu nói.

Vải thiều nhuộm đỏ chợ Sài Gòn, giá chỉ 30.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Vải thiều từ các tỉnh miền Bắc có màu sắc bắt mắt nên hút khách. Ảnh: Hồng Phúc

Không chỉ ở chợ, vải thiều đặc sản miền Bắc cũng đã có mặt tại nhiều siêu thị. Các hệ thống bán lẻ dự kiến, năm nay, lượng vải thiều bán ra sẽ tăng so với năm ngoái từ 10% trở lên. Giá bán tùy khu vực nhưng nhìn chung đều sẽ áp dụng các chương trình giảm giá, khuyến mãi.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail - cho biết sẽ bán 300 tấn vải thiều trên toàn hệ thống, tăng 30% so với năm ngoái, trong đó miền Nam tiêu thụ 250 tấn. Ngoài ra, tập đoàn này còn xuất khẩu vải sang Thái Lan.

Thông tin từ chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho hay năm nay, vải từ các vùng miền về TP.HCM sớm hơn mọi năm. 

Từ cuối tháng 4 đến nay, chợ này đã tiêu thụ gần 5.400 tấn vải. Trong đó, 3.000 tấn nhập từ Đắk Lắk, 2.400 tấn từ miền Bắc. Vải thiều các tỉnh phía Bắc đang vào vụ, số lượng về chợ ồ ạt nên thời gian tới sẽ tiếp tục tăng.

Hiện giá trái vải thiều sỉ cho hàng đi container về TP.HCM khoảng  25.000 - 28.000 đồng/kg, vải đi máy bay 33.000 - 35.000 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem