Chủ đề nóng

văn hóa ẩm thực

 • Đặc sản Cao Bằng ăn một lần nhớ mãi
  Cùng với cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, ẩm thực cũng là điểm cộng giúp thực khách thêm yêu mến và thích thú khi ghé thăm Cao Bằng.
 • 5 món ăn cay nhất thế giới
  Món lẩu Tứ Xuyên của Trung Quốc, "gà giật" của Jamaica hay tôm Aguachile của Mexico... là những món ăn có vị cay nhất thế giới.
 • Là một trong 4 lễ hội lớn ở Bắc Giang, ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc Lục Ngạn có gì hấp dẫn?
  Tối 8/3, tại Quảng trường trung tâm huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn lần thứ XXI, năm 2023. Ngày hội diễn ra trong 2 ngày dự báo sẽ thu hút trên 100.000 lượt du khách về vui chơi, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, thể thao.
 • CHIN-SU tham gia Foodex Nhật Bản, mang hương vị Việt ra thế giới
  Ngày 7/3, tiếp nối thành công sau 4 năm chính thức xuất khẩu và kinh doanh tương ớt CHIN-SU tại Nhật Bản, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan rầm rộ ra mắt bộ sưu tập gia vị CHIN-SU tại Foodex 2023, Tokyo, Nhật Bản. Đây là những sản phẩm được đánh giá phù hợp với các món ăn, cách ăn và khẩu vị của người Nhật.
 • Những loại lá tưởng không ăn được nay lên đời thành đặc sản ở Tây Ninh
  Lá cóc, sao nhái, quế vị, lá bằng lăng, lá cách,... đều đã xuất hiện tại các nhà hàng đặc sản của tỉnh Tây Ninh như những loại rau rừng mà du khách nhất định phải thử khi đến vùng đất này.
 • Đây là món canh cá Quỳnh Côi ở Thái Bình, hễ ăn một lần, dù có đi xa xôi tới mấy vẫn thấy thèm
  Bát canh cá ngọt lành dân dã ấy, cũng chính là món ăn đặc trưng của người dân thị trấn Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ). Món quà sáng rất đỗi quen thuộc, mộc mạc ấy đã tự có thương hiệu canh cá Quỳnh Côi, tỏa đi muôn nơi, trở thành đặc sản để người Thái Bình thết đãi người thân, bạn bè mỗi dịp về với Thái Bình.
 • Miến dong làng cổ Cự Đà
  Làng cổ Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội), cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 13km về phía Nam. Làng nằm bên dòng sông Nhuệ cổ kính, nổi tiếng bởi những ngôi nhà cổ xưa, với nghề làm miến trứ danh có lịch sử từ 400 năm, góp phần lưu giữ nét đẹp về văn hóa ẩm thực của Thủ đô Hà Nội.
 • Vị thế đặc biệt của ẩm thực Huế
  Khi mùa xuân đến, hương vị cung đình từ bánh mứt lại thêm một lần khẳng định vị thế “đại sứ văn hóa” của ẩm thực Huế.
 • Đậm đà hương vị đất trời
  Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Nùng ở huyện miền núi Lục Ngạn (Bắc Giang) có một món ăn độc đáo, đó là đặc sản xôi ba màu và xôi ngũ sắc. Nó ngon miệng, đẹp mắt, hấp dẫn, là một trong những lễ vật chính dâng cúng tổ tiên dịp lễ Tết.
 • "Bắt mồm" thị dân
  Lâu nay, người ta hay định kiến dân Hà Nội khó tính và bảo thủ về nhiều mặt, nhất là ẩm thực. Tuy thế, trên tổng thể, người Hà Nội lại khá thoải mái dung nạp các món lạ, các thứ ăn được từ đủ vùng miền.