Chủ đề nóng

"Vật trong tay" từng bị cấm chiếu vì kịch bản gây sốc sắp được phát sóng

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 28/08/2020 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Vật trong tay" từng bị hoãn chiếu vô thời hạn. Ngay cả truyện gốc cũng bị gỡ khỏi các hệ thống đọc vì cốt truyện có nhiều tình tiết bạo lực, tình dục, tra tấn, xã hội đen.
Bình luận 0

"Vật trong tay" là phim chuyển thể từ truyện cùng tên của tác giả Bối Hân. Ngay từ khi ra mắt, tác phẩm này đã gây tranh cãi vì bị cho rằng tác giả xây dựng nội dung lệch lạc với giới hạn con người, đưa vào nhiều tình tiết gây sốc liên quan tới tình dục, xã hội đen, bạo lực, tra tấn...

"Vật trong tay" phim từng bị cấm chiếu vì kịch bản gây sốc sắp được phát sóng - Ảnh 1.

"Vật trong tay" chứa nhiều tình tiết gây sốc

"Vật trong tay" khi chuyển thể thành phim dưới sự tham gia của các diễn viên Bành Quán Anh, Thái Vân Tịnh, Lưu Khải quả thực là bước đi mạo hiểm khi ngay lập tức vấp phải hệ thống kiểm duyệt gắt gao của Trung Quốc. Tuy nhiên, mới đây phim đã qua ải thành công và dự kiến lên sóng vào quý 4 năm sau, nội dung ắt hẳn bị thay đổi không hề nhỏ.

Từ khóa "Vật trong tay" từng siêu hot tại Trung Quốc khi bộ phim ngược luyến tàn tâm, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Bối Hân, đã không thể vượt qua khâu kiểm duyệt, bị hoãn chiếu vô thời hạn. Ngay cả truyện gốc cũng bị gỡ khỏi các hệ thống đọc.

"Vật trong tay" phim từng bị cấm chiếu vì kịch bản gây sốc sắp được phát sóng - Ảnh 2.

Được biết, nội dung của "Vật trong tay" chứa nhiều tình tiết nhạy cảm, gây sốc, ám ảnh và làm cho những người yếu bóng vía khó trụ vững nổi. Dù phim có sự hỗ trợ từ Cục Cảnh sát nhằm thay đổi nội dung nhưng rốt cuộc vẫn không thể vượt qua khâu kiểm duyệt vì Trung Quốc đang ngày càng thắt chặt các phim có nội dung đen tối, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng xấu.

"Vật trong tay" có nhân vật chính là Hà Nghiên - cô gái thông minh, có học thức vô tình bị tên tội phạm Phá Thận Hành khống chế, hành hạ, không từ một thủ đoạn ghê tởm nào để làm nhục. Nếu Hà Nghiên không nghe theo hắn, Phó Thận Hành với thế lực đen tối sẽ gây hại tới người yêu cô là Lương Viễn Trạch. Cả cuốn tiểu thuyết là hành trình đấu tranh nội tâm hết sức mãnh liệt, sống không bằng chết của Hà Nghiên. Một trong những chi tiết gây sốc nhất chính là khi Phó Thận Hành phát đoạn phim bị cưỡng hiếp của Hà Nghiên nơi công cộng.

"Vật trong tay" phim từng bị cấm chiếu vì kịch bản gây sốc sắp được phát sóng - Ảnh 4.

Dù vậy, nội dung phim sẽ thay đổi, Hà Nghiên có tình cảm với Tiểu Ngủ - cảnh sát ngầm giả vờ làm đàn em của Phó Thận Hành bao năm qua, chờ hắn sa lưới. Vì thế có vẻ nhân vật Lương Viễn Trạch sẽ bị xóa bỏ hoặc làm mờ nhạt đi.

"Vật trong tay" phim từng bị cấm chiếu vì kịch bản gây sốc sắp được phát sóng - Ảnh 5.

Trước đó "Vật trong tay" vẫn được Thái Lan mua bản quyền để remake dưới sự thể hiện của cặp đôi "Chiếc lá cuốn bay" là Push Puttichai và Baifern Pimchanok. Nhiều người cho rằng cốt truyện "cẩu huyết" của "Vật trong tay" thực sự rất phù hợp với phim Thái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem