Chủ đề nóng

VĐV Việt Nam được thưởng "nóng" bao nhiêu cho HCV SEA Games 30?

Nguyễn Anh Thứ bảy, ngày 07/12/2019 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ LĐTT Việt Nam thì ở kỳ SEA Games 30 lần này, VĐV đoạt HCV tại SEA Games 30 sẽ nhận mức thưởng cao nhất từ trước đến nay với số tiền 25 triệu đồng. Trong khi đó, mức thưởng dành cho các VĐV đoạt HCB chỉ là 4 triệu đồng và HCĐ là 2 triệu đồng.
Bình luận 0

TTVN sẽ nhận mức thưởng cao nhất từ trước tới nay cho tấm HCV tại SEA Games 30.

Tại SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam tham gia với số lượng thành viên kỷ lục, lên tới 856 người. Với thành phần gồm có: 28 cán bộ, 22 bác sĩ, còn lại là các chuyên gia, HLV, VĐV. Ở Kỳ SEA Games lần này, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự 43 môn thi đấu trên tổng số 56 môn được nước chủ nhà tổ chức. .

Ở đại hội thể thao Đông Nam Á tại Phiippines, mục tiêu của thể thao Việt Nam là lọt Top 3 toàn đoàn và giành 70-72 HCV, với kỳ vọng được đặt vào các nội dung như: Điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ.. Đáng chú ý, bóng đá nam (U22 Việt Nam), bóng đá nữ (Đội tuyển nữ Việt Nam) cũng đặt mục tiêu mang về 2 tấm HCV danh giá cho thể thao Việt Nam.

TTVN tham dự SEA Games 30 với số lượng VĐV kỷ lục.

Và để động viên khích lệ tinh thần các VĐV thi đấu tốt tại SEA Games lần này, Tổng cục Thể dụng Thể thao Việt Nam đã phối hợp cùng các nhà tài trợ "Vàng" trao thưởng cho những cá nhân tập thể đạt thành tích tốt, mang về những tấm huy chương cho thể thao nước nhà. Cụ thể, chủ nhân của mỗi tấm HCV cá nhân sẽ nhận được 25 triệu đồng. Các tập thể, đồng đội giành HCV nhận 55 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất từ trước đến nay trong các lần tham dự SEA Games của thể thao Việt Nam. 

Tuy nhiên, mức thưởng  đối với các cá nhân và tập thể giành HCB và HCĐ lại thấp hơn HCV rất nhiều lần. Cụ thể VĐV giành được HCB cá nhân sẽ được thưởng 4 triệu đồng và 2 triệu đồng cho HCĐ. Còn ở các nội dung tập thể mức thưởng sẽ là 8 triệu đồng cho HCB đồng đội và 4 triệu đồng cho HCĐ đồng đội. Đó thực sự là một con số hết sức chênh lệnh khi VĐV dành HCV cá nhân nhận số tiền thưởng gấp 12 lần VĐV dành HCĐ.

Tiền thưởng VĐV giành HCV quá chênh lệch so với HCB và HCĐ.

Theo lý giải của lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, sở dĩ có sự chênh lệch lớn giữa những tấm huy chương tại SEA Games 30 lần này là vì lý do hai nhà tài trợ chính cho đoàn thể thao Việt Nam đều chỉ “đặt vấn đề” thưởng cho huy chương Vàng. Với các nội dung cá nhân, một đơn vị tài trợ thưởng 20 triệu đồng và đơn vị tài trợ còn lại thưởng 5 triệu đồng.

"Do không có tài trợ nên Ủy ban Olympic Việt Nam đã phải hỗ trợ kinh phí để lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam trao thưởng động viên, khích lệ động viên các cá nhân tập thể  giành HCB và HCĐ. Hiện tại do kinh phí có phần eo hẹp nên chúng tôi đang cố gắng hết sức để làm những gì tốt nhất cho các VĐV của thể thao nước nhà. Dù vậy mức thưởng cũng chỉ có thể cố gắng ở mức khiêm tốn. Hiện tại, bộ phận chuyên trách của đoàn thể thao Việt Nam cũng đã mang 2 tỷ đồng để mang sang Philippines trao thưởng “nóng” các VĐV xuất sắc giành được những tấm huy chương cao quý cho thể thao nước nhà", một thành viên của Tổng cục Thể dục Thể thao cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem