Vẻ đẹp đàn sâm cầm, le le hiếm hoi còn sót lại ở Việt Nam

Đăng Quang Thứ sáu, ngày 24/07/2015 06:30 AM (GMT+7)
Đến khu sinh thái Vườn chim Việt ở xã Đông Mỹ, huyện Thường Tín (Hà Nội), nhiều người cảm thấy khá bất ngờ khi bắt gặp cảnh đàn chim sâm cầm, le le đang bơi lội tung tăng ở đây.
Bình luận 0

Việc săn bắt tận diệt khiến những loài chim quý này ngày càng trở nên khan hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Trước thực trạng trên, anh Trần Nhữ Giáp - chủ trại nuôi sinh sản và bảo tồn Vườn chim Việt đã nảy ra ý tưởng săn tìm, mua lại từ các tay săn các cá thể sâm cầm để nuôi và bảo tồn, tạo không gian cho người dân Thủ đô có cơ hội được tận ngắm vẻ đẹp của nó.

Hiện, tại đây đang nuôi và bảo tồn hàng chục loài chim, gà quý hiếm, trong đó đàn sâm cầm có khoảng trên dưới 10 con. Anh Giáp cho biết: “Do số lượng cá thể ngày càng ít nên việc nhân giống loài sâm cầm và le le ngày càng khó khăn. Vì vậy, dù có nhiều người có tiền đến trại hỏi mua tôi cũng không dám bán mà chỉ để cho họ thăm quan, ngắm vẻ đẹp của chúng thôi”.

Dưới đây là hình ảnh đàn sâm cầm, le le mà phóng viên Dân Việt ghi lại được ở khu sinh thái Vườn chim Việt:

img

Cận cảnh vẻ đẹp loài sâm cầm “tiến vua” nổi tiếng.

img

img

Với diện tích trên dưới 6ha, Vườn chim Việt đang lưu giữ nhiều loài chim quý, hiếm như le le, sâm cầm, công, gà lôi…

img

img

Sâm cầm, ngỗng trời, thiên nga tung tăng bơi lội trong ao, đầm tại trại.

img

img

Vẻ đẹp loài sâm cầm “tiến vua” nổi tiếng.

img

Cá thể le le hiếm hoi con sót lại đang được nuôi ở vườn chim Việt

img

img

Ngoài ra, đàn vịt và ngỗng trời được anh Giáp nhân nuôi rất thành công.

Bạn đọc muốn liên hệ trao đổi, học hỏi kỹ thuật hoặc mua giống chim quý, có thể liên hệ với anh Trần Nhữ Giáp qua số điện thoại: 0977.774.677

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem