Chủ đề nóng

Venezuela bắt hai trợ lý cấp cao của tổng thống lâm thời tự xưng

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ sáu, ngày 22/03/2019 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Nội vụ Venezuela thông báo về việc cảnh sát ở thủ đô Caracas bắt hai trợ lý cấp cao của tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido vì cáo buộc liên quan đến khủng bố.
Bình luận 0

Tổng thống lâm thời tự xưng Venezuela, Juan Guaido.

Theo Sputnik, Bộ trưởng Nội vụ Nestor Reverol nói rằng một trong hai người bị bắt giữ tên Roberto Marrero. Người này là trợ lý cấp cao của tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido và bị cáo buộc nằm trong mạng lưới khủng bố, liên hệ với lính đánh thuê nước ngoài.

Ông Reverol công bố bức ảnh hai người đàn ông bị bắt giữ cùng tang vật là hai khẩu súng trường.

Một nguồn tin cảnh sát nói trên RIA Novosti rằng, Marrero tàng trữ nhiều vũ khí và lựu đạn. “Sáng ngày 21.3, hai cộng sự thân cận của  Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido - Roberto Marrero and Sergio Vergara, đã bị bắt ngay tại nhà”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin nói Vergara tạm thời được trả tự do còn Marrero vẫn bị bắt. Washington ngay lập tức phản ứng về thông tin trên. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nói vụ bắt giữ “là một sai lầm” và cảnh báo sẽ đáp trả thích đáng.

Nợ 1,6 tỷ USD quá hạn, Venezuela sắp mất kho vàng gửi ở tập đoàn Mỹ

Thông tin này xuất hiện chỉ một thời gian ngắn sau khi Mỹ áp đặt cấm vận lên công ty khai thác vàng nhà nước Venezuela...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem