Chủ đề nóng

Vi phạm về thức ăn chăn nuôi bị phạt tới 40 triệu đồng

Thứ năm, ngày 28/04/2011 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Từ ngày 15.3.2011, Nghị định số 08/2011 quy định xử phạt vi phạm hành chính về thức ăn chăn nuôi bắt đầu có hiệu lực thi hành.
Bình luận 0

Theo nghị định này, các hành vi vi phạm hành chính về thức ăn chăn nuôi bao gồm: Vi phạm quy định về sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi, vi phạm về kinh doanh và sử dụng thức ăn chăn nuôi, vi phạm về nhập khẩu thức ăn chăn nuôi, vi phạm về khảo nghiệm, kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi, cản trở hoạt động quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi.

Vi phạm về TĂCN bị phạt tới 40 triệu đồng

Nghị định 08 quy định phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với hành vi sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi không có giấy đăng ký kinh doanh về sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi. Mức phạt 25 - 30 triệu đồng áp dụng đối với cơ sở sản xuất, gia công không có nhà xưởng theo quy định.

Cơ sở sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi không có hệ thống xử lý chất thải gây ô nhiễm môi trường sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng. Tổ chức, cá nhân vi phạm một trong các hành vi trên, trong thời gian 6 tháng phải bổ sung các điều kiện sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi theo quy định. Nếu quá 6 tháng vẫn không đủ điều kiện thì phải ngừng hoạt động cho đến khi bổ sung đủ điều kiện để sản xuất, gia công.

Đối với các hành vi không tuân thủ yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền trong hoạt động quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi có thể bị phạt từ 1 - 5 triệu đồng. Đặc biệt, đối với hành vi cản trở người đang thi hành công vụ trong hoạt động quản lý thức ăn chăn nuôi có thể bị phạt từ 5- 10 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem