Chủ đề nóng

Vì sao một trường THPT ở Hà Nội chỉ đỗ tốt nghiệp 30%?

Thứ tư, ngày 18/06/2014 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2014, Trường THPT Phú Bình, huyện Thạch Thất chỉ có 94 thí sinh dự thi.
Bình luận 0

Ngày 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2014. Theo đó, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Hà Nội năm nay cao hơn năm 2013. Hệ THPT đạt 98,54% (tăng 1,42% so với năm 2013); tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của hệ GDTX đạt 93,06% (tăng 18,47%). Thống kê sơ bộ, có 92 trường trong tổng số 230 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT, trường THPT Phú Bình, huyện Thạch Thất chỉ đỗ tốt nghiệp với gần 30%.

“Năm 2013, trường Phú Bình cũng chỉ có 78 thí sinh dự thi tốt nghiệp, trượt tốt nghiệp 6 em. Đặc biệt, đây là trường ngoài công lập. Do vậy, nguyên nhân tỷ lệ đỗ nghiệp thấp có thể do học lực của học sinh kém”, ông Kiều Đăng Cường, chuyên viên Phòng Giáo dục huyện Thạch Thất chia sẻ.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Ông Cường cho biết, năm 2013, toàn huyện Thạch Thất có gần 2.400 thí sinh dự thi tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 93,8%. Năm nay, toàn huyện có 6 trường, với gần 2.700 thí sinh dự thi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho hay, năm nay, trường THPT Phú Bình có 94 học sinh dự thi tốt nghiệp. Theo ông Thống, với những thí sinh trượt tốt nghiệp, năm sau vẫn có cơ hội bằng cách đăng ký học lại và thi lại.

Còn theo ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, sở GD-ĐT Hà Nội: Sở dĩ không giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường này vì công tác tổ chức của trường không đảm bảo. Có sự tranh chấp giữa hội đồng quản trị và hiệu trưởng.

“Nội bộ mâu thuẫn như vậy nên không có người lo cho học sinh, việc dạy và học bê trễ. Thời điểm gần thi tốt nghiệp, đại diện sở GD-ĐT phải trực tiếp yêu cầu trường dẹp những chuyện tranh chấp để tập trung lo cho học sinh ôn thi tốt nghiệp”, ông Hoan cho biết.

Nguyên hiệu phó của trường này cho biết ông không ngạc nhiên với kết quả tốt nghiệp trên vì không chỉ chất lượng giảng dạy mà học lực đầu vào của học sinh Trường Phú Bình rất thấp, nhiều học sinh cá biệt. Đa số gia đình các em có hoàn cảnh rất khó khăn.

THPT Phú Bình là trường chưa đủ điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2014 - 2015 theo Quy định tạm thời về điều kiện tuyển sinh vào lớp.

Lí do trường phải dừng tuyển sinh trong năm học 2014 - 2015 vì có sự tranh chấp giữa Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng. Hiệu trưởng hết nhiệm kỳ chưa có hồ sơ công nhận lại. Thông tin này được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố ngày 7.5.


(Theo Khám Phá, Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem