Chủ đề nóng

Vì sao nhiều cây xanh ở Gia Lai khi di dời để làm đường bị chết?

Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 31/01/2023 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để thực hiện việc thi công các tuyến đường, TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã di dời hàng loạt cây xanh đến nghĩa trang thành phố. Tuy nhiên, nhiều cây xanh khi được di dời đến đây đã bị chết.
Bình luận 0

Theo UBND TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai), từ năm 2020 đến năm 2022, đơn vị đã đầu tư xây dựng, mở rộng một số tuyến đường trên địa bàn có di dời cây xanh trên các tuyến đường: đường Lý Thái Tổ (đoạn Quyết Tiến đến Vạn Kiếp); đường Lê Đại Hành (đoạn Vạn Kiếp đến Ngã tư Biển Hồ) và Đường Quyết Tiến nên đã nên đã dời nhiều cây xanh về trồng tại nghĩa trang thành phố.

Vì sao nhiều cây xanh ở Gia Lai khi di dời để làm đường bị chết? - Ảnh 1.

Sau khi được di dời đến nghĩa trang TP.Pleiku, nhiều cây xanh đã bị chết

Qua quan sát của PV tại khu vực nghĩa trang TP.Pleiku (xã Trà Đa, TP.Pleiku), ước tính có hàng trăm cây xanh được di dời đến đây đã bị chết khô, đường kính khoảng từ 15cm-60cm. Có nhiều cây chết đã bật gốc nằm nghiêng ngả khắp nơi. Ngoài ra, có nhiều cây xanh lá đã tàn úa, lớp vỏ bong tróc từ gốc đến ngọn.

Vì sao nhiều cây xanh ở Gia Lai khi di dời để làm đường bị chết? - Ảnh 2.

Ước tính có hàng trăm cây xanh đã bị chết

Giải thích về vấn đề này bằng văn bản, ông Đặng Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.Pleiku cho biết, trong quá trình di dời, có một số cây xanh bị chết, chủ yếu là cây thông, cây dầu. Nguyên nhân cây chết là khi di dời cây đã lớn, bộ rễ đã phát triển mạnh khi di dời, bộ rễ bị tác động, do yêu cầu tiến độ thực hiện các dự án phải di dời nhanh.

Vì sao nhiều cây xanh ở Gia Lai khi di dời để làm đường bị chết? - Ảnh 3.

Một cây xanh chết bị ngã bật gốc

Để khắc phục tình trạng trên, UBND TP.Pleiku chỉ đạo phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đưa ra phương pháp di dời tốt nhất. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư, cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác chăm sóc để cây phát triển tốt.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem