Chủ đề nóng

Đưa đi cách ly tập trung 62.000 con tôm hùm "nhí" tại Khánh Hòa

Chủ nhật, ngày 17/04/2022 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 12-4, Công ty TNHH Nhập khẩu thủy sản Khánh Hòa, Viện Nuôi trồng Thủy sản (Trường Đại học Nha Trang) tiếp nhận 62.000 tôm hùm giống của Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Vĩnh Đạt (TP. Hồ Chí Minh) nhập khẩu từ Singapore và Indonesia về Trại cách ly kiểm dịch...
Bình luận 0

Tối 12-4, Công ty TNHH Nhập khẩu thủy sản Khánh Hòa và Viện Nuôi trồng Thủy sản (Trường Đại học Nha Trang) tiếp nhận 62.000 tôm hùm giống của Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Vĩnh Đạt (TP. Hồ Chí Minh) được nhập khẩu từ Singapore và Indonesia về Trại cách ly kiểm dịch giống thủy sản Cam Ranh (thôn Mỹ Thanh, xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh). 

Toàn bộ số tôm này sẽ được cách ly theo quy định và kiểm dịch trước khi đưa ra thị trường, cung cấp nguồn giống chất lượng cho người nuôi tôm hùm thương phẩm. Đây là chuyến nhập tôm hùm giống đầu tiên của tỉnh được cách ly, kiểm dịch theo chủ trương quản lý tập trung hoạt động kiểm dịch tôm hùm giống của UBND tỉnh.

Đưa đi cách ly tập trung 62.000 con tôm hùm "nhí" tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

Tôm hùm giống được đưa về Trại cách ly kiểm dịch giống thủy sản Cam Ranh, Khánh Hòa.

Trại cách ly kiểm dịch giống thủy sản Cam Ranh ra đời nhằm quản lý tập trung hoạt động kiểm dịch tôm hùm giống, cung cấp tôm hùm giống bảo đảm chất lượng cho thị trường. Tất cả các loại tôm hùm giống khi đưa ra thị trường đều phải được cách ly, kiểm dịch theo quy trình. 

Bên cạnh đó, trại cũng kết hợp hoạt động nghiên cứu về giống và nuôi tôm hùm để phát triển nghề nuôi tôm hùm theo hướng bền vững, hiệu quả, bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Để hỗ trợ các doanh nghiệp nhập khẩu khi đưa tôm hùm giống vào khu vực cách ly tập trung, năm 2022 và 2023, Trại cách ly kiểm dịch giống thủy sản Cam Ranh sẽ không thu phí cách ly.

Được biết, trong tháng 4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y sẽ phối hợp với Chi cục Thủy sản kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly kiểm dịch tôm hùm giống nhập khẩu theo chức năng nhiệm vụ; đồng thời vận động người dân mua giống tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận kiểm dịch và đăng ký kê khai ban đầu nuôi trồng thủy sản theo quy định. 

Ngoài ra, đơn vị chức năng cũng tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm dịch tôm hùm giống nhập khẩu trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển tôm hùm giống nhập khẩu chưa được kiểm dịch đến các vùng nuôi. Công tác phòng, chống dịch bệnh được tăng cường ngay từ đầu vụ nuôi để phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại một số hình ảnh tại buổi tiếp nhận cách ly hôm hùm giống.

Đưa đi cách ly tập trung 62.000 con tôm hùm "nhí" tại Khánh Hòa - Ảnh 2.

Những túi nilon được bơm oxy để vận chuyển tôm hùm giống từ Singapore về Việt Nam.


Đưa đi cách ly tập trung 62.000 con tôm hùm "nhí" tại Khánh Hòa - Ảnh 3.

Sau đó được thả vào môi trường nước tại Trại cách ly kiểm dịch giống thủy sản Cam Ranh


Đưa đi cách ly tập trung 62.000 con tôm hùm "nhí" tại Khánh Hòa - Ảnh 4.

Tôm hùm giống được nuôi khỏe mạnh, kiểm dịch, sau đó mới bán cho người dân thả vào môi trường tự nhiên để nuôiVăn Kỳ (Báo Khánh Hòa)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem