Chủ đề nóng

Vì sao tôi bỏ nhân tình ngoan ngoãn về với vợ?

Chủ nhật, ngày 27/04/2014 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một buổi chiều đi làm về mắc mưa, tôi bị cảm lạnh, nằm mẹp trên giường suốt hai ngày. Trời ạ, chính trong hai ngày đó tôi mới thực sự nhận ra đâu là người phụ nữ thực sự của đời mình.
Bình luận 0
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vợ chồng tôi có một cuộc sống hôn nhân êm đềm, kinh tế ổn định. Hai đứa con gái tôi xinh đẹp và ngoan ngoãn. Vợ tôi là người biết thu vén, lúc nào cũng chu đáo với chồng con. Cô ấy mở quán bán cà phê tại nhà, tiền lời tuy không nhiều nhưng cũng đủ trang trải chợ búa, ngoài ra cô ấy còn thêu gia công. Vợ tốt như vậy mà tôi vẫn có chút tham lam của đàn ông, đi chơi và tán gái bên ngoài rồi bị tiếng sét ái tình với một em sinh viên chỉ lớn hơn con mình 7 tuổi.

Tôi thuê nhà cho bồ nhí, lo hết mọi chi phí sinh hoạt cho nàng. Nàng đẹp nhưng lại quá vụng về, không nấu được bữa cơm nào cho ra hồn, có nhà riêng nhưng toàn đi ăn quán hoặc mua cơm hộp về, ngay cả khi tôi đến và ở lại suốt ngày. Quần áo tôi bỏ lại, nàng cũng không buồn giặt, và khi tập họp bạn bè cùng trang lứa, nàng lớn tiếng nói cười oang oang...

Tiếp cận bồ nhí một thời gian, tôi nhận ra cô ấy thua kém vợ nhà rất xa về nhiều mặt, chỉ hơn bà xã mình về tuổi trẻ, còn nhan sắc, nếu vợ tôi đừng quá bận rộn dành thời gian chăm chút bản thân thì chưa chắc ai thua ai. Biết vậy nhưng tôi vẫn khó lòng dứt khỏi niềm đam mê tình ái của mình. Rồi khi vợ tôi có việc phải về quê 1 tuần, tôi hầu như ở hẳn nhà bồ nhí.

Một buổi chiều đi làm về mắc mưa, tôi bị cảm lạnh, nằm mẹp trên giường suốt hai ngày. Trời ạ, chính trong hai ngày đó tôi mới thực sự nhận ra đâu là người phụ nữ thực sự của đời mình. Bồ nhí quăng cho tôi vài bịch thuốc, mua phở về cho tôi, khi tôi không dậy nổi để ăn thì nàng để cho nguội lạnh rồi bảo tôi dùng tạm sữa hộp vinamilk, còn nàng vẫn thản nhiên đi ăn tiệm với bạn.

Nếu là vợ tôi thì cô ấy đã tự tay nấu cháo giải cảm bón cho tôi từng thìa, nấu nước xông cho tôi và cũng không khi nào rời khỏi giường bệnh của chồng. Vì có sự so sánh như thế nên sau khi khỏe lại, tôi đã quyết định chấm dứt sai lầm để quay về mái nhà xưa (đến lúc này vợ tôi vẫn chưa phát hiện chồng...ngoại tình). Tôi cắt đứt hoàn toàn với tình yêu mù quáng của mình, dồn tất cả tình cảm cho vợ con và tự mình nghĩ cách bù đắp.

Tôi kể lại câu chuyện của mình, để minh chứng rằng phụ nữ có công, dung, ngôn hạnh vẹn toàn là một lợi thế rất lớn. Tứ đức ấy vừa nâng cao giá trị bản thân họ, khiến họ trở thành thần tượng trong mắt chồng và người thân, điều đó cũng chính là động lực để kéo chồng quay lại với gia đình chứ nào phải nó không còn giá trị!
Phunuonline (Theo Phunuonline)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem