Chủ đề nóng

Vỉa hè ở hồ Tây tiếp tục bị chiếm dụng để kinh doanh

Phạm Linh Thứ tư, ngày 24/05/2023 07:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh ở hồ Tây diễn ra liên tục dù đã được cơ quan chức năng quận Tây Hồ xử lý nhiều lần.
Bình luận 0

Dọc đường Lạc Long Quân, Thụy Khuê, Nguyễn Đình Thi..., tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh liên tục tiếp diễn. Người đi bộ không không thể đi trên vỉa hè mà phải xuống lòng đường dẫn đến giao thông hỗn loạn.

Không chỉ sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, các hộ kinh doanh còn treo biển quảng cáo trên cây xanh công cộng, làm mất mỹ quan đô thị và vi phạm quy định của pháp luật.

Vỉa hè ở hồ Tây tiếp tục bị chiếm dụng để kinh doanh - Ảnh 1.

Mỗi "cửa hàng" di động lấn chiếm vỉa hè, vi phạm hành lang giao thông, trật tự đô thị. Ảnh: Phạm Linh

Vỉa hè ở hồ Tây tiếp tục bị chiếm dụng để kinh doanh - Ảnh 2.

Biển quảng cáo treo trên cây xanh công cộng. Ảnh: Phạm Linh

Vỉa hè ở hồ Tây tiếp tục bị chiếm dụng để kinh doanh - Ảnh 3.

Vỉa hè bị chiếm dụng để buôn bán khiến người đi bộ buộc phải đi trên phần đường dành cho các phương tiện khác, sẽ rất nguy hiểm khi tai nạn xảy ra. Ảnh: Phạm Linh

Chị Dương Ngọc Ánh sống ở phố Nguyễn Đình Thi (Thụy Khuê, Tây Hồ) cho biết: "Những hàng quán lấn chiếm vỉa hè và lòng đường khiến việc chạy bộ của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi thường phải chạy bộ ở dưới lòng đường, hôm nào đông xe hay tắc đường thì rất nguy hiểm. Thiết nghĩ lực lượng chức năng của quận cần phải xử lý triệt để, lấy lại vỉa hè cho người dân chúng tôi".

Không chỉ vỉa hè, lòng đường cũng được các hộ kinh doanh tận dụng để buôn bán. Tình trạng này diễn ra tương tự ở đường Nguyễn Hoàng Tôn (Xuân La, Tây Hồ), người bán hàng ngang nhiên buôn bán ở dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Vỉa hè ở hồ Tây tiếp tục bị chiếm dụng để kinh doanh - Ảnh 4.

Lấn chiếm lòng đường để buôn bán ở đường Lạc Long Quân. Ảnh: Phạm Linh

Dù đã có nhiều đợt ra quân dẹp vỉa hè nhưng "đâu lại vào đó". Lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh ở hồ Tây tiếp tục tái diễn và gây bức xúc cho người dân trong khu vực.

Vỉa hè ở hồ Tây tiếp tục bị chiếm dụng để kinh doanh - Ảnh 5.

Tình trạng xảy ra tương tự ở đường Nguyễn Hoàng Tôn. Ảnh: Phạm Linh

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem