Chủ đề nóng

Video đoàn xe bọc thép của Nga bị lính dù Ukraine phục kích tiêu diệt bằng tên lửa Javelin

Minh Nhật (theo Daily Mail) Thứ tư, ngày 01/03/2023 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video mô tả đoàn xe bọc thép của Nga bị lính dù Ukraine phục kích bằng tên lửa Javelin cho thấy Nga đang đẩy mạnh bao vây thành phố Bakhmut trong khi các lực lượng của Kiev tiếp tục phòng thủ quyết liệt, theo Daily Mail.
Bình luận 0

Đoàn xe bọc thép của Nga bị lính dù Ukraine phục kích tiêu diệt bằng tên lửa Javelin. Nguồn Daily Mail

Video ghi lại cảnh lính dù Ukraine hạ gục một đoàn xe bọc thép của Nga bao gồm xe tăng và xe bộ binh lội nước được gọi là BMP nhờ tên lửa Javelin do Mỹ sản xuất gần Bakhmut.

Đoạn video bắt đầu bằng cảnh một người lính Ukraine ở giữa cánh đồng ở thị trấn Maryinka, gần thành phố Bakhmut ở tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine bắn một trong những tên lửa chống tăng khiến tên lửa này nổ tung trên không trung.

Các hình ảnh sau đó được ghép từ nhiều cảnh quay trên không do máy bay không người lái ghi lại, cho thấy một số xe bọc thép của Nga phát nổ trên chiến trường.

Video đoàn xe bọc thép của Nga bị lính dù Ukraine phục kích tiêu diệt bằng tên lửa Javelin - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy xe tăng Nga phát nổ sau khi bị tên lửa của Ukraine bắn trúng. Nguồn Daily Mail.

Với mỗi vụ nổ, có thể nhìn thấy một tia sáng nhỏ của tên lửa đang bay tới trước khi nó đâm vào các phương tiện bọc thép, thổi tung chúng thành từng mảnh một. Trong một cảnh quay, có thể nhìn thấy một lính Nga hoảng sợ bỏ chạy trước khi tên lửa tấn công mục tiêu.

Đoạn phim được Lữ đoàn tấn công đường không 79 của Lực lượng tấn công đường không Ukraine đăng lên mạng xã hội hôm thứ Ba.

"Tổng cộng, 5 xe tăng và 7 xe BMP của đối phương đã bị phá hủy trong trận chiến khốc liệt này", Lữ đoàn cho biết trong một tuyên bố kèm theo video.

Video đoàn xe bọc thép của Nga bị lính dù Ukraine phục kích tiêu diệt bằng tên lửa Javelin - Ảnh 3.

Hình ảnh cho thấy xe bọc thép Nga phát nổ sau khi bị tên lửa của Ukraine bắn trúng. Nguồn Daily Mail.

'Bị tổn thất nặng nề về nhân lực và thiết bị, lực lượng Nga buộc phải rút lui. Hãy cùng nhau đi đến chiến thắng! Vinh quang cho lực lượng tấn công đường không! Niềm tự hào cho Ukraine!", tuyên bố của Lữ đoàn tấn công đường không 79 của Ukraine nhấn mạnh.

Quân đội Nga, bao gồm cả lính đánh thuê từ Tập đoàn Wagner đang cố gắng cắt đứt đường tiếp tế của quân phòng thủ Ukraine tới thành phố Bakhmut, nơi diễn ra trận chiến đẫm máu nhất trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Nếu Bakhmut thất thủ, điều đó sẽ mang lại cho Nga chiến thắng lớn đầu tiên sau hơn nửa năm và mở đường cho việc chiếm giữ các trung tâm đô thị cuối cùng còn sót lại ở khu vực Donetsk, một trong bốn tỉnh mà Moscow đã tuyên bố sáp nhập từ Ukraine tháng 9 năm ngoái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem