Chủ đề nóng

Video: Lở tuyết san phẳng khu trại leo núi Everest

Thứ hai, ngày 27/04/2015 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức tường tuyết khổng lồ ào xuống quá nhanh, mọi người chỉ kịp chạy vào trong lều ẩn nấp và trông chờ vào may rủi của số phận.
Bình luận 0

Trên đây là đoạn video quay lại khoảnh khắc kinh hoàng khi một đoàn leo núi hoảng hốt tháo chạy tìm nơi ẩn nấp sau khi Nepal hứng chịu một trận động đất mạnh 7,8 độ, gây ra trận lở tuyết cực lớn trên đỉnh Everest.

Đoạn video do một thành viên trong đoàn quay được cho thấy một bức tường tuyết khổng lồ đang ào ạt cuốn về phía khu cắm trại của những người leo núi ở chân ngọn Everest, cuốn theo mọi thứ trên đường đi và biến khu trại thành “chiến địa”.

Đoàn leo núi hoảng hốt bỏ chạy khi trận lở tuyết ào đến

 

Lính đặc nhiệm Jost Kobusch thuộc Quân đoàn Sơn cước Đức, người đã quay đoạn video này, cho hay anh cảm nhận rất rõ mặt đất đang rung chuyển và mọi người bắt đầu chạy tán loạn khi nhìn thấy những cơn sóng tuyết đang ào tới.

Mở đầu đoạn video, một thành viên trong đoàn nói: “Mặt đất đang rung chuyển”, và mọi người không ngớt lời bàn tán về trận động đất đang diễn ra.

Mọi người chỉ biết chui vào lều ẩn nấp và trông chờ vào số phận

 

Đúng lúc đó, họ nhìn thấy một bức tường tuyết di động từ trên cao đang kéo xuống, và mọi người vội vàng kéo nhau vào trong lều ẩn nấp. Bức tường tuyết khổng lồ ào xuống quá nhanh, mọi người chỉ kịp chạy vào trong lều ẩn nấp và trông chờ vào may rủi của số phận.

Khu cắm trại dưới chân núi Everest bị san thành bình địa

 

Một người leo núi cho biết anh đã nhìn thấy những tảng đá to như chiếc xe ô tô bị tuyết kéo xuống núi, trong khi ngọn Everest rung chuyển không ngừng trong 2 phút. Cho đến nay, đã có 18 người leo núi bị chôn vùi và thiệt mạng do trận lở tuyết này, trong đó có một giám đốc của tập đoàn Google.

Trận động đất tồi tệ nhất trong gần một thế kỷ qua ở Nepal đã cướp đi sinh mạng của 2.500 người, và nhà chức trách Nepal dự đoán số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000.

Trí Dũng (Theo Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem