Chủ đề nóng

Video: Trúng đậm luồng cá đù, dân vùng bãi ngang Quảng Bình gỡ mỏi tay, có ngày bắt được gần 1 tấn

Trần Anh Thứ hai, ngày 13/03/2023 05:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngư dân vùng bãi ngang xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang trúng đậm luồng cá đù. Có ngày ngư dân đánh bắt được gần 1 tấn cá, bán với giá 50.000 đồng/kg thu về hàng chục triệu đồng. Cá đù hay còn gọi là lù đù có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon...
Bình luận 0

Video: Ngư dân vùng bãi ngang tỉnh Quảng Bình trúng đậm luồng cá đù, lên bờ gỡ cá mỏi tay, thu hàng chục triệu/ngày. Một cảnh quay đánh bắt cá đù ven biển xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

 Cá đù hay gọi là cá lù đù có tên khoa học là Sciaenidae, có nhiều ở vùng biển miền Trung, vịnh Bắc bộ của Việt Nam. Cá đù có thân bầu dục dài, hơi dẹt bên, đầu to & đặc biệt có hạt sạn cứng trong đầu. 

Ở vùng biển miền Trung có nhiều nhất là đù sóc. Về đặc điểm loại cá đù sóc có thân bầu dục, có vảy nhỏ, đầu to này được ngư dân đánh bắt chủ yếu bằng lưới cước.

Cá đù tươi có thể chế biến nhiều món ngon truyền thống như nấu canh chua, kho mặn, nướng …Ngoài những cách chế biến ăn truyền thống thì cá đù còn được phơi khô và trở thành món đặc sản ưa chuộng trên thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem