Viện Pasteur Nha Trang
-
Kết quả xét nghiệm mẫu phẩm lấy tại quán cơm gà Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho kết quả dương tính với chủng Salmonella spp và Bacillus cereus.
-
Ngày 28/9, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở đã chính thức có tờ trình UBND tỉnh đề nghị xử phạt cơ sở bánh mì Phượng ở Hội An với số tiền hơn 110 triệu đồng, đồng thời phạt bổ sung đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh 5 tháng.
-
Cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác là Bacillus cereus.
-
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tất cả 150 người bị ngộ độc bánh mì Phượng đã xuất viện. Đồng thời, chủ tiệm bánh mì Phượng đã có thư xin lỗi khách hàng và người dân bị ngộ độc.
-
Số người ăn bánh mì tại tiệm bánh mỳ Phượng 2 trong ngày 11/9 có khoảng 1.900 người, số bánh mỳ cơ sở bán ra là 1.920 ổ. Tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến sáng ngày 14/9 có 141 người.
-
Trường đại học Dược Hà Nội được xây dựng từ thế kỷ 19 và sau gần 100 năm vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
-
18 học sinh Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) sau khi ăn thức ăn là trà sữa, thơm, ổi, xoài của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm tự chế biến tại nhà mang đến lớp có biểu hiện đau đầu, nôn nên được đưa đi cấp cứu.
-
Ngày 30/3, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, có thêm 2 bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện sau khi ăn món cá muối ủ chua.
-
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết 6 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được quảng cáo hỗ trợ giảm cân, có chứa chất cấm Sibutramine.
-
Ngày 31/12, Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Viện Pasteur Nha Trang đã có báo cáo về kết quả phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 Omicron của 14 mẫu từ những người nhập cảnh do tỉnh Quảng Nam gửi.