Chủ đề nóng

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không lặp lại tập trận tại Hoàng Sa

Thứ năm, ngày 02/07/2020 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: Việc Trung Quốc tập trận tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Bộ Ngoại giao đã trao công hàm phản đối Trung Quốc.
Bình luận 0

Ngày 2/7, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc tiến hành tập trận tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

"Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ Quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC) và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông".

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không lặp lại tập trận tại Hoàng Sa - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Việt Nam đã giao thiệp, trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc không lặp lại vi phạm tương tự trong tương lai".

Trước đó, Cục Hải sự Trung Quốc thông báo nước này sẽ tập trận tại khu vực gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ 30/6 - 5/7 và yêu cầu tàu thuyền các nước tránh xa khu vực này. 

V.N
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem