Chủ đề nóng

VN-Index tăng, cổ phiếu ngân hàng được gom mạnh

Thứ năm, ngày 09/02/2012 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Phiên giao dịch sáng nay, hai sàn chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên. Thanh khoản cũng tăng so với phiên liền trước.
Bình luận 0

Sàn thành phố Hồ Chí Minh mở cửa xác lập xu hướng đi lên, với số lệnh mua chiếm ưu thế so với lệnh bán. Kết thúc 15 đầu tiên của đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, chỉ số chính trên sàn HOSE tăng 3,45 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, xu hướng tăng vẫn được duy trì. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn được gom mua mạnh, trong đó, nổi bật nhất là cổ phiếu của EIB (NH TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam), STB (NH TMCP Sài Gòn Thương Tín) và MBB (NH TMCP Quân Đội).

Tuy nhiên, áp lực bán ra cũng ồ ạt tăng, khiến VN-Index giằng co mạnh, từ chỗ tăng hơn 6 điểm vào giữa phiên này, đến khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, VN-Index “hạ nhiệt” chỉ còn tăng 1,86 điểm. Các blue-chip như HAG, SSI, VCB, BVH…cũng đóng cửa trong sắc đỏ.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là MBB, EIB, STB, ITA, REE. Trong đó, MBB có hơn 4,1 triệu mã được chuyển nhượng thành công, tiếp theo là EIB và STB với khối lượng giao dịch lần lượt đạt trên 3,9 triệu và 3,7 triệu đơn vị. ITA chuyển nhượng trên 2 triệu đơn vị và REE trên 1,4 triệu đơn vị.

Toàn sàn HOSE có 105 mã tăng, 110 mã giảm và 73 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 51 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 771 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 1,86 điểm lên 411,39 điểm.

Trên sàn Hà Nội, hai mã ngân hàng khác là HBB (NH TMCP Nhà Hà Nội) và SHB (NH TMCP Sài Gòn – Hà Nội) nhanh chóng tăng hết biên độ và còn dư mua ở mức trần khá cao, dù chưa hết giờ giao dịch. Áp lực bán ra tại HNX phiên này cũng khá lớn. Các cổ phiếu chủ chốt như PVI, PVX, VCG không còn giữ được đà tăng, chỉ còn ACB tăng nhẹ.

HBB dẫn đầu toàn thị trường khi chỉ trong phiên này chuyển nhượng trên 9,2 triệu đơn vị. VND và SHB có khối lượng giao dịch đạt trên 4 triệu đơn vị mỗi mã. PVX và SHN đều có khối lượng giao dịch đạt trên 3,4 triệu đơn vị.

Toàn sàn HNX có 120 mã tăng, 113 mã giảm và 160 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 56 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 444 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,08 điểm lên 63,82 điểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem