Chủ đề nóng

Vợ Dương Chí Dũng: Tôi mong xét xử không oan sai như anh Chấn

Thứ sáu, ngày 13/12/2013 13:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi được tòa hỏi, bà Phạm Thị Mai Phương - vợ của bị cáo Dương Chí Dũng đã đề nghị tòa xét xử đúng người đúng tội, không để bị oan sai như ông Nguyễn Thanh Chấn.
Bình luận 0
Bà Phương trong bộ áo rét màu nâu, trông bà khá già so với người chồng đang đứng trước vành móng ngựa.

Bà Phương (ảnh chụp qua màn hình)
Bà Phương (ảnh chụp qua màn hình)

>> Tài sản nguyên Chủ tịch HĐQT Vinashin không bằng bồ nhí Dương Chí Dũng

Về việc hai căn hộ ở tòa nhà Sky City ở phố Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội và căn hộ ở tòa nhà Pacific ở đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm Hà Nội mà tài liệu điều tra cho rằng Dương Chí Dũng mua cho “bồ”, bà Phương nêu quan điểm tòa xử thế nào thì theo thế. Tuy nhiên sau đó bà Phương nói là xin lại. “Nhà này là phần tiền do mẹ đẻ cho, một phần tiền do mẹ chồng cho, một phần do vợ chồng làm ra” – bà Phương cho hay.

>> Ai gọi điện báo cho Dương Chí Dũng biết đường trốn?

Bà Phương nói rằng có đưa khoản tiền 5 tỷ đồng cho chồng mượn vì Dương Chí Dũng nói để đi có việc, không biết là khoản tiền đó để mua nhà cho chị P - “bồ” của chồng.

Bà Phương phản bác lời khai của bị cáo Trần Hải Sơn - nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines về khoản tiền 10 tỷ đồng đưa cho Dương Chí Dũng. “Việc anh Trần Hải Sơn khai mang 5 tỷ đến nhà mẹ đẻ tôi ở Hải Phòng để đưa cho anh Dũng là không đúng, vì ngôi nhà đó có một phòng khách vừa là chỗ ngủ của mẹ tôi. Thời điểm anh Sơn khai cũng là thời điểm con gái tôi vừa sinh con, lúc đó lại buổi tối đông người chứ không phải vắng như anh Sơn nói. Tôi mong xét xử đúng người đúng tội không bị oan sai như anh Chấn” – bà Phương biện giải.

>> Hai căn hộ cao cấp Dương Chí Dũng tặng bồ nhí sẽ ra sao?

Về phía bà Ngô Thị Vân, vợ của bị cáo Mai Văn Phúc, khi nói trước tòa bà Vân đã khóc: Ngôi nhà bị kê biên mua ở TP Hạ Long, Quảng Ninh mua năm 1983, tiền do công sức của vợ chồng. “Đây là ngôi nhà duy nhất có “sổ đỏ” để thờ cúng tổ tiên. Đề nghị tòa cho giữ lại để có chỗ thờ cùng và đó cũng là kỷ niệm của vợ chồng tôi” – bà Vân nức nở.

Bà Vân cũng bác bỏ lời khai của bị cáo Sơn về chuyện đưa tiền “lại quả” 10 tỷ đồng cho chồng mình. Bà đề nghị tòa xem xét để chồng mình không bị kết tội oan.
Lương Kết (Lương Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem