Chủ đề nóng

Vợ lạnh nhạt chuyện yêu: Sự im lặng giông bão

Thứ năm, ngày 31/03/2011 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nhiều nam giới chán chường, buồn bực vì khi "yêu", vợ thường im lặng, trơ trơ như khúc gỗ. Thực tế, sự im lặng của chị em cũng là cách họ phản ứng với những “cuộc vui” thiếu thiện chí của chồng.
Bình luận 0

Mỗi khi đêm về, chị Huyền (Yên Mô, Ninh Bình) lại rơi vào tâm trạng lo lắng. Chị rất sợ tiếng đạp cửa rồi giọng lè nhè say xỉn của chồng. Rồi một bàn tay thô bạo vồ lấy chị, mùi men nồng nặc. Chị như bị tra tấn.

Nước mắt chảy vào trong

Việc âm thầm chịu dựng có thể khiến người phụ nữ mang bệnh. (Ảnh minh họa).

"Kinh khủng lắm, nhưng làm sao có thể kêu lên" - chị Huyền rơm rớm nước mắt. Buồng bên là hai con gái đang tuổi 15-17, xa hơn chút nữa là bố mẹ chồng. Chị chỉ có thể nằm cứng như khúc gỗ, nín thở đến mức nào có thể chịu được. Nước mắt cũng chẳng còn để mà chảy.

Nhớ có lần chị từ chối thì anh ta lông nhông đuổi chị chạy khắp nhà, vừa đuổi vừa la hét "đồ phụ nữ lăng loàn không biết phục vụ chồng". Chị sợ con gái xấu hổ, bố mẹ chồng nhức mắt, lại đành buông xuôi.

Chồng chị nay đây mai đó làm phu hồ, gần đây chị có nghe tin chồng đã đi "chơi gái", chị rất sợ bệnh tật nhưng mỗi lần từ chối “việc ấy”, chồng chị lại gào thét. Anh ta còn bảo: "Ngủ với vợ khó hơn ngủ với gái", nhục nhã lắm nhưng vẫn phải nín nhịn vì con cái. Sau mỗi lần như thế, chị Huyền càng câm lặng hơn.

Không bị đối xử tệ bạc như vậy nhưng chị Thúy (Đống Đa, Hà Nội) lại khổ sở vì sự "trang nghiêm" của chồng mỗi khi hành sự. Chồng chị là một giáo sư, từ nhỏ được dạy dỗ chuẩn mực và lịch sự. Vì thế, mỗi khi có nhu cầu gần vợ, anh bắt chị tắm nước thơm, thay đồ mới, dọn giường đến sạch tinh...

Suốt 20 năm nay, anh đều chạm môi vợ theo một kiểu và coi chị giống như một giàn máy nghe nhạc, xoay chỗ nọ, vặn chỗ kia để có được một "âm thanh chuẩn". Khi còn trẻ, chị cũng phản đối, nhưng anh lại bảo: "Em không có kinh nghiệm, để đó anh xử lý". Vậy là chị im lặng, thực hiện theo trình tự mà chồng mong muốn. Im lặng đến tận giờ, chị khô cứng cả cảm giác và tình yêu.

Sợ chồng đánh giá, sợ chồng chán mà đi tìm người khác vừa bệnh tật, vừa mất tiền nên cho dù không thoải mái về cách thức quan hệ tình dục của chồng, đa số phụ nữ vẫn phải nhẫn nhịn chiều chồng. Nếu bất đắc dĩ phải từ chối thì họ thường lấy lý do bị ốm, lo lắng có thai để thương lượng với chồng nhẹ nhàng chứ không bao giờ dám nói thẳng với chồng rằng mình không thích, không có ham muốn...

Bão ngầm

Các bà vợ không hoàn toàn thụ động trong quan hệ tình dục. Họ sử dụng nhiều "chiến lược" khác nhau và đôi khi "im lặng" cũng là một hình thức thể hiện tính chủ đích của người phụ nữ nhằm giữ gìn sự hoà thuận và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, sự im lặng này là cách người phụ nữ quên đi bản thân.

"Chỉ một số rất ít phụ nữ được hỏi nói rằng họ đã từng chủ động bắt đầu việc quan hệ tình dục với chồng. Nhiều phụ nữ cho biết họ không chủ động gợi ý vì cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng" - đó là nội dung trong nghiên cứu "Sự im lặng của phụ nữ và sự hoà thuận trong gia đình" của bác sĩ Vũ Song Hà (chuyên viên về giới và sức khoẻ tình dục - Công ty Đầu tư y tế CIHP).

Bác sĩ Hà đã phỏng vấn sâu nhiều phụ nữ có chồng và chia sẻ quan điểm với một số nam giới tại một xã nông nghiệp thuộc huyện Yên Mô (Ninh Bình) để tìm hiểu thái độ và cách thức quan hệ tình dục của phụ nữ. Đa số chị em cho biết không dám chủ động và bày tỏ ham muốn của mình vì nhỡ "chồng không hứng thú thì lại tẽn tò". Họ cũng cho rằng nhu cầu tình dục của đàn ông cao hơn nên phụ nữ không cần phải chủ động.

Trong quan điểm của nhiều phụ nữ, tình dục là thứ họ đưa cho nam giới chứ không phải là thứ họ có thể đòi hỏi hay hưởng thụ. Đặc biệt có trường hợp cho rằng, chỉ những phụ nữ lẳng lơ, hoặc gái mại dâm mới chủ động chuyện tình dục. "Anh ý nói chị không bao giờ gợi ý kể từ khi cưới. Nằm bên chị cứ như nằm bên cây chuối hột. Nhưng chị đâu phải loại gái làm tiền" - chị Mơ (Yên Mô, Ninh Bình) cười ngượng nghịu.

Nghiên cứu của bác sĩ Vũ Song Hà cũng cho thấy đa số nam giới được hỏi lại cho rằng họ sẵn sàng hài lòng với việc phụ nữ chủ động. Họ thấy vui và có thêm hứng thú nếu vợ thể hiện ham muốn và chủ động trước.

"Sự im lặng chịu đựng "cho xong" của chị em mỗi khi không thích thú quan hệ tình dục với chồng sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý khác như lãnh cảm, suy nhược, đau đầu, mệt mỏi, thậm chí gây đau đớn khi giao hợp, viêm nhiễm phụ khoa" - bác sĩ Vũ Song Hà nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem