Chủ đề nóng

Võ sĩ gốc Việt Thành Lê: Từ nhân viên văn phòng đến nhà vô địch MMA!

Thanh Anh Chủ nhật, ngày 21/03/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bất ngờ thú vị đã biến Thành Lê từ một võ sư Taekwondo trở thành một võ sĩ MMA.
Bình luận 0

Nếu có võ sĩ nào xứng đáng với danh hiệu võ sĩ Taekwondo thượng thừa nhất ONE Championship thì võ sĩ đó chính là Thành Lê. Với những cú đá Taekwondo sở trường, Thành Lê có thể giữ khoảng cách an toàn với đối thủ và tạo cơ hội tung những cú đấm Knockout.

Võ sĩ gốc Việt Thành Lê: Từ nhân viên văn phòng đến nhà vô địch MMA! - Ảnh 1.

Võ sĩ gốc Việt Thành Lê.

Kỹ năng Taekwondo của Thành Lê đến từ sự rèn giũa của cha anh, người sáng lập lò võ Moon College Taekwondo thuộc bang Lousiana, Mỹ. Cha của Thành Lê dù rất bận rộn với công việc tại nhà máy vẫn quyết tâm mở một võ đường Taekwondo mang tên Moon College Taekwondo, võ đường vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

"Cha đã tạo cơ hội để tôi thành công mà tôi không hề biết điều đó. Lúc nhỏ, tôi chỉ luyện tập cho vui bởi vì đó là truyền thống gia đình và vì tôi cũng yêu Taekwondo”, Thành Lê chia sẻ. Sau này, Thành Lê cũng tham gia đứng lớp ở võ đường của cha anh.

Dù có niềm đam mê lớn với võ thuật, Thành Lê không hề nghĩ rằng sẽ có ngày anh trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Bước ngoặt cuộc đời của Thành Lê chỉ diễn ra vào năm anh 26, khi Thành Lê đang là một nhân viên văn phòng. Vào một đêm nọ, anh cùng bạn thân quyết định đi xem một sự kiện MMA ở quê nhà Louisiana.

"Chúng tôi đến và xem một vài trận đấu địa phương. Tôi và người bạn Carlos Vera liền nghĩ "Có vẻ hay đấy, chúng ta nên thử!". Và thế là 2, 3 tháng sau chúng tôi bắt đầu thi đấu."

Võ sĩ gốc Việt Thành Lê: Từ nhân viên văn phòng đến nhà vô địch MMA! - Ảnh 2.

Võ sĩ Thành Lê

Vì MMA là thể thức thi đấu tổng hợp, các võ sĩ trước khi bước lên đài phải trải qua nhiều môn võ khác nhau để có thể thích ứng và khắc phục lối đánh của đối thủ. Dù hiểu rất rõ điều này, tay đấm gốc Việt đã thượng đài chỉ với bộ kĩ năng Taekwondo trong trận nghiệp dư đầu tiên.

"Thực ra, chúng tôi biết muốn thượng đài MMA phải luyện một số môn khác như Boxing, Nhu Thuật, vật tự do và nhiều môn khác. Nhưng rồi, tôi vẫn quyết định thi đấu mà không luyện tập thêm mấy môn đó."

Sau 4 chiến thắng liên tiếp ở đấu trường nghiệp dư, Thành Lê đã đủ tự tin để đi trên con đường chuyên nghiệp. Giờ đây, những kỹ thuật Taekwondo vẫn đóng một vai trò rất lớn trong bộ kỹ thuật của nhà vô địch ONE Championship gốc Việt.

Tối 39/10/2020, sự kiện ONE: Inside The Matrix của ONE Championship 2020 được tổ chức tại Singapore. Sự kiện bởi màn quyết đấu giữa Thành Lê và Martin Nguyễn để tranh đai vô địch thế giới hạng lông. Martin Nguyễn là võ sĩ người Australia gốc Việt và cũng đang giữ đai vô địch ở hạng cân này.

Cuộc đối đầu hấp dẫn ngay từ hiệp đấu đầu tiên, Martin Nguyễn là người chủ động tấn công và tung ra nhiều cú đấm chính xác hơn. Trong khi đó, Thành Lê bị trọng tài nhắc nhở vì đá vào bộ hạ của đối thủ. Sang hiệp 2, đôi bên không còn thăm dò như hiệp 1. Trận đấu hấp dẫn với những pha ra đòn bằng tay liên tiếp của 2 võ sĩ. Tuy nhiên, vẫn chưa có bên nào thực sự chiếm ưu thế.

Bước sang hiệp đấu thứ 3, Martin Nguyễn khởi đầu ấn tượng khi liên tiếp tung ra những cú đấm chính xác khiến Thành Lê lảo đảo. Nhưng sau đó, võ sĩ người Mỹ gốc Việt đã tận dụng một pha ra đòn hụt của Martin Nguyễn để tung ra những cú phản đòn cực nhanh và mạnh. Một series đấm của Thành Lê đã khiến võ sĩ người Australia gốc Việt bị hạ knock-out.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem