Chủ đề nóng

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp: Cán bộ thoát chết kể giây phút suýt bị chôn vùi

Ngọc Vũ Chủ nhật, ngày 18/10/2020 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nửa đêm nghe tiếng nổ lớn, sau đó là đất đá ùn ùn ập xuống, anh H bị tường đè lên người nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ, được cứu ra ngoài.
Bình luận 0

 Một trong năm người may mắn đó là anh N.H.H (35 tuổi, lái xe ở Đoàn 337). 

Anh H kể, khoảng 1h ngày 18/10, khi đang ngủ trong phòng tham mưu ở dãy phòng của Ban Hành chính, lái xe và nuôi quân thì nghe tiếng nổ lớn. Trong tích tắc, đất đá ùn ùn trùm xuống, xô đổ tường, đè nhiều căn phòng trong dãy. 

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp: Cán bộ thoát chết kể giây phút suýt bị chôn vùi  - Ảnh 1.

Lực lực cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người gặp nạn.

Nghe tiếng nổ, anh H. bật dậy và bị tường đổ đè lên người. May mắn là anh H bị đè ở góc A của bức tường nện chỉ bị thương nhẹ ở đầu và tay nhưng mắc kẹt, không ra được. 

Bên ngoài, đồng đội nháo nhác gọi tìm "có ai không, có ai không". Trong phút giây sinh tử, anh H cố gắng hét to và được đồng đội tìm thấy. Đồng đội đã phải dùng tay để lật từng mảng bê tông bị đất đá xô đổ và đưa anh H. ra ngoài. 

Dãy nhà anh H. ở có 10 phòng, gồm có 10 cán bộ, chiến sĩ. Sau khi sạt núi, đất đá vùi lấp, cả dãy phòng anh H. chỉ thoát ra ngoài được 3 người. “Dưới đống đất đó, còn 7 anh em khác không ra được, giờ đồng đội tôi vẫn còn nằm lại…”- anh nghẹn ngào. 

Sau khi anh H. được đưa ra ngoài, điểm sạt lở lại xuất hiện tiếng nổ lớn, đất đá tiếp tục tràn xuống Đoàn 337. 

Sáng nay, khi lực lượng chức năng đang tìm kiếm người gặp nạn, ngọn núi cách trụ sở Đoàn 337 khoảng 100 mét lại phát ra nhiều tiếng nổ khiến kẻng báo động phải vang lên, mọi người tạm lùi lại, khi hết sạt lở mới tiếp tục tìm kiếm. 

Đến 14h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được 8 người gặp nạn. Công tác cứu nạn vẫn đang được khẩn trương tiến hành vì đến chiều tối khả năng có mưa lớn. 

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 1h sáng nay, ngọn núi lớn phía sau trụ sở Đoàn 337 -Bộ Quốc phòng bị sạt lở. Đất đá tràn vào khu phòng tập thể, vùi lấp 22 chiến sĩ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem