Chủ đề nóng

Vụ “5 công an dùng nhục hình”: Người nhà nạn nhân gửi đơn kháng cáo

Thứ năm, ngày 10/04/2014 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cái nắng chói gắt đầu giờ chiều ngày 10.4, người nhà nạn nhân Ngô Thanh Kiều đã đội đơn kháng cáo án sơ thẩm xử vụ “5 công an dùng nhục hình”.
Bình luận 0
Bà Trần Thị Tâm (29 tuổi, vợ nạn nhân Kiều) và bà Ngô Thị Tuyết (45 tuổi, chị ruột nạn nhân Kiều), mỗi người đều có Đơn kháng cáo gởi đến 2 địa chỉ là TAND TP.Tuy Hòa và TAND tỉnh Phú Yên.

Bà Tâm và bà Tuyết trước TAND TP.Tuy Hòa chiều 10.4

Bà Tâm và bà Tuyết trước TAND TP.Tuy Hòa chiều 10.4

Trong đơn bà Tâm có đoạn viết:

“Khoảng 3 giờ sáng ngày 13.5.2012, trong lúc cả gia đình tôi đang ngủ say, thì nghe có tiếng kêu mở cửa, tôi hỏi ai đó, thì có người lên tiếng nhận là Công an xã Hòa Đồng. Sau đó tôi ra mở cửa thấy có 5 người đàn ông đi vào nhà tôi. Sau khi mời những người trên vào nhà, chồng tôi Ngô Thanh Kiều lấy gói thuốc ra mời hút, thì ngay lập tức bị còng tay dẫn ra khỏi cửa và nói với tôi rằng “Mượn người ít tiếng rồi trả lại chứ không sao đâu”.

Đến khoảng 21 giờ ngày 13.5.2012, gia đình tôi được Công an TP.Tuy Hòa báo tin “Ngô Thanh Kiều bị Công an TP.Tuy Hòa tạm giữ, mua cơm cho ăn nhưng không ăn, bị hạ đường huyết chết”.

Đơn kháng cáo của bà Tuyết
Đơn kháng cáo của bà Tuyết

Hai bà cũng nêu trong đơn, mức hình phạt vừa qua của TAND TP.Tuy Hòa đối với 5 bị cáo là quá nhẹ. Và việc buộc các bị cáo bồi thường không đúng quy định và Công an TP.Tuy Hòa cấp dưỡng nuôi 2 con nhỏ (575.000 đồng/cháu/tháng) là quá thấp so với thực tế.

“Tôi viết đơn này kháng cáo toàn bộ nội dung Bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP.Tuy Hòa, đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xét xử lại toàn bộ nội dung vụ án trên”, hai đơn đều viết.

Đơn kháng cáo của bà Tâm
Đơn kháng cáo của bà Tâm

Hai đơn cũng đề nghị: khởi tố ông Lê Đức Hoàn – Phó trưởng Công an TP.Tuy Hòa về các tội “Dùng nhục hình”, “Bắt người trái pháp luật” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đề nghị giám định lại thương tích ông Kiều ở vùng bụng và ngực, vì khi tham gia mổ tử thi, gia đình thấy vùng bụng ông Kiều bị dập nhiều khúc ruột; gan, tim, phổi và lá lách đều dập hết. “Ai là người đã gây ra những thương tích này?” (trích đơn).

Các đơn kháng cáo cũng yêu cầu Công anTP.Tuy Hòa và Công an tỉnh Phú Yên bồi thường cho gia đình một lần bằng tiền mặt; đề nghị tòa buộc các bị cáo có nghĩa vụ cấp dưỡng bố mẹ già và người anh tàn tật của bị hại Kiều.

Hùng Phiên (Hùng Phiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem