Chủ đề nóng

Thực hư thông tin bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc ở Quảng Ninh

PV Thứ ba, ngày 03/10/2023 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), vụ việc bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc tại phường Tuần Châu, TP.Hạ Long được đăng trên mạng xã hội là tin giả.
Bình luận 0

Trước đó, khoảng 18 giờ 10 phút ngày 2/10, Công an phường Tuần Châu nhận được tin báo của người dân về trường hợp có cháu bé N.Q.L. (3 tuổi, học tại Trường mầm non Tuần Châu) chưa thấy về nhà.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng, nhà trường, cùng gia đình đã tổ chức tìm kiếm. Sau hơn một giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu N.Q.L. tại gia đình một phụ huynh cùng trường.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, do một phụ huynh tại Trường mầm non Tuần Châu nhờ người quen đi đón con mình. Vì không biết mặt cháu N.Q.L. nên người được nhờ đã đón nhầm một cháu cùng tên N.Q.L. về nhà mình.

Công an phường Tuần Châu đã vào cuộc làm rõ sự việc và khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em hay dấu hiệu hình sự nào khác.

Xác minh người tung tin giả vụ bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc ở Quảng Ninh  - Ảnh 1.

Vụ việc bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc tại Hạ Long, Quảng Ninh là tin giả. Ảnh: PV

Tuy nhiên, trong chiều tối 2/10, một số tài khoản mạng xã hội chưa kiểm chứng thông tin đã lan truyền tin giả cho rằng vụ việc trên là bắt cóc đòi tiền chuộc. Thậm chí có tài khoản còn nói "đối tượng đòi 15 triệu đồng".

Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hạ Long đã phát hiện tài khoản facebook có tên "Thái Ngọc" đăng tải tin giả và vụ việc đã được TP.Hạ Long giao cho cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Cùng với đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đề nghị Đảng ủy phường Tuần Châu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định đối với tập thể, cán bộ, đảng viên có liên quan thuộc Chi bộ trường Mầm non Tuần Châu để xảy ra sự việc nêu trên.

Đồng thời yêu cầu Chi bộ trường Mầm non Tuần Châu có báo cáo giải trình, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc quản lý, đón trả học sinh của nhà trường, gửi báo cáo về Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long trước ngày 4/10/2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem