Chủ đề nóng

Vụ “cả nhà làm quan”: Hủy quyết định bổ nhiệm 1 phó trưởng phòng

An Sơn Thứ ba, ngày 11/04/2017 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Về vụ “cả nhà làm quan” xảy ra tại huyện miền núi A Lưới của tỉnh Thừa Thiên-Huế, chiều nay (11.4), ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã có kết quả xử lý vụ việc này.
Bình luận 0

Tại buổi họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức chiều nay (11.4), ông Nguyễn Văn Cao cho biết, sau khi Bộ Nội vụ vào cuộc kiểm tra và đề nghị thu hồi quyết định công tác tại UBND huyện A Lưới đối với ông Hồ Thanh Hà - Phó Trưởng phòng Tài chính huyện, Sở Nội vụ tỉnh đã ban hành quyết định hủy quyết định bổ nhiệm đối với ông Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao thông tin về việc xử lý vụ “cả nhà làm quan” ở huyện A Lưới.

Ông Bạch Chơn Đông - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết thêm, hiện ông Hà đã được trả về đơn vị cũ là một chi nhánh ngân hàng ở huyện A Lưới. Sau khi sai sót trong việc bổ nhiệm ông Hà được phát hiện, Sở Nội vụ cũng như các cơ quan liên quan của huyện A Lưới đã tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan.

Ông Đông nói, sai sót trong bổ nhiệm ông Hà xảy ra trong thời Giám đốc Sở Nội vụ trước đây.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin về việc dư luận tại Thừa Thiên-Huế xôn xao trước chuyện lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện miền núi A Lưới là người nhà của ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư Huyện ủy A Lưới. Cụ thể, các ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà - Phó Trưởng phòng Tài chính, ông Nguyễn Nam Sinh - Phó Trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của ông Trăng. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông Hùng, Hà, Sinh…

Trước thông tin báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ vào cuộc làm rõ để xử lý. Sau khi tiến hành kiểm tra, Bộ Nội vụ phát hiện trong số những người nhà của Bí thư Huyện ủy A Lưới đang giữ các chức vụ lãnh đạo ở huyện, trường hợp ông Hồ Thanh Hà được bổ nhiệm không theo trình tự thủ tục, được tiếp nhận không qua thi tuyển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem