Chủ đề nóng

Vụ chìm thuyền trên sông Đà: Lái tàu mới 15 tuổi

Thứ bảy, ngày 06/08/2011 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lưu Hiểu Dũng (hay Lưu Hải Dũng) mới 15 tuổi, ở bản Mường Mô, xã Mường Mô, huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu) là người điều khiển chuyến thuyền định mệnh...
Bình luận 0

Cho đến chiều tối 5.8, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy năm người trong một gia đình bị mất tích trong vụ chìm thuyền trên sông Đà đoạn qua Lai Châu chiều tối 4.8.

Lưu Hiểu Dũng (hay Lưu Hải Dũng) mới 15 tuổi, ở bản Mường Mô, xã Mường Mô, huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu) là người điều khiển chuyến thuyền định mệnh, gây tai nạn khiến năm mẹ con chị Vàng Thị Chánh ở bản Huổi Ít, xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên (Lai Châu) bị xoáy nước sông Đà nhấn chìm...

Sông Đà. Nguồn Internet

Bà Lù Thị Sen, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Mường Mô (huyện biên giới Mường Tè) cho biết đến thời điểm này (17 giờ 30 phút ngày 5.8), nước sông Đà rất lớn, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, các lực lượng cứu hộ cứu nạn địa phương vẫn chưa tìm thấy nạn nhân nào.

Năm bố con anh Lù A Minh thoát chết trong gang tấc hiện đang được bố trí ở tại nhà của chủ thuyền ở bản Mường Mô, xã Mường Mô. Họ được gia đình chủ thuyền và các lực lượng cứu hộ cứu nạn địa phương chu cấp cho mỗi người một bộ quần áo và thức ăn.

Theo thông tin điều tra từ Công an huyện Mường Tè, trước đây, chiếc thuyền gỗ gắn máy nổ 8 mã lực mà Dũng điều khiển, gây tai nạn là do ông Lưu Sủi Mằn (hay Lầu Sủi Mằn, bố của Dũng) là chủ và thường điều khiển qua lại ở đoạn sông Đà, khu vực km 57 tỉnh lộ 127.

Nhưng từ 16.5, ông Mằn đã bị giam giữ vì tội mua bán trái phép chất ma túy. Từ đó đến nay, Dũng thường tự ý lấy chiếc thuyền này ra chở người để kiếm tiền.

Ngày 1.8 vừa qua, Cảnh sát giao thông huyện Mường Tè đã đình chỉ không cho Dũng tự ý lấy thuyền ra hoạt động nữa, nhưng Dũng vẫn hay lén lút lấy thuyền ra chở người chui. Cũng do còn quá trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm, chưa có giấy phép lái xuồng nên khi có sự cố xảy ra, Dũng đã không xử lý được, gây ra tai nạn thương tâm...

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem