Chủ đề nóng

Vụ đình chỉ cán bộ phản ánh đưa tang đông người ở Hà Nội: Phó Chủ tịch nhận lỗi, bãi bỏ quyết định

Phạm Hiệp Thứ ba, ngày 14/09/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) vừa có quyết định mới liên quan đến vụ UBND xã Thọ An tạm đình chỉ cán bộ phản ánh vụ đưa tang đông người,
Bình luận 0

Ghi nhận mới nhất của PV Dân Việt liên quan đến thông tin bà Trần Thị Gấm – Cụm trưởng cụm dân cư số 4, xã Thọ An (Đan Phượng, Hà Nội) - cán bộ phản ánh vụ đưa tang đông người ở xã bất ngờ bị tạm đình chỉ nhiệm vụ cho thấy, sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh các thông tin liên quan khiếu nại của bà Gấm, huyện Đan Phượng xác định việc UBND xã Thọ An ký quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với bà Gấm là sai quy định.

Vụ đưa tang đông người: Phó Chủ tịch nhận lỗi, quyết định đình chỉ cán bộ bị bãi bỏ - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với bà Trần Thị Gấm đã được bãi bỏ. (Ảnh: N.H)

Theo đó, ngày 13/9, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng đã ký quyết định số 3912 bãi bỏ quyết định số 435 ngày 9/9/2021 của UBND xã Thọ An về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với bà Trần Thị Gấm.

Đồng thời, vào 16 giờ ngày cùng ngày, UBND huyện Đan Phượng phối hợp cùng chính quyền xã Thọ An đã tổ chức công bố quyết định này tại UBND xã Thọ An.

Vụ đưa tang đông người: Phó Chủ tịch nhận lỗi, quyết định đình chỉ cán bộ bị bãi bỏ - Ảnh 2.

Trụ sở UBND xã Thọ An (Đan Phượng, Hà Nội) - nơi diễn ra buổi bãi bỏ quyết định của UBND xã Thọ An về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với bà Trần Thị Gấm do UBND huyện Đan Phượng tổ chức vào chiều 13/9. .Ảnh: Nguyễn Hòa.

Tại buổi công bố quyết định, lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng một lần nữa khẳng định, căn cứ các quy định pháp luật có liên quan, quyết định 435 của UBND xã Thọ An là không đúng quy định.

Vị lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng cho biết, để xảy ra việc ban hành quyết định không đúng quy định, lãnh đạo UBND huyện mong bà Gấm thông cảm. 

Lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng cũng nghiêm khắc phê bình ông Lê Huy Hiệp - Phó Chủ tịch UBND Thọ An để xảy ra sự việc, yêu cầu ông này nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đáng chú ý, theo lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng, Hội đồng kỷ luật cũng đang tiến hành xem xét có hình thức kỷ luật với các cá nhân có liên quan đến việc đưa tang đông người xảy ra ở địa bàn xã.

Cũng tại buổi công bố quyết định bãi bỏ quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với bà Gấm, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An Lê Huy Hiệp thừa nhận việc ban hành quyết định số 435 là chưa đúng quy định.

Ông Hiệp nhận lỗi, đồng thời gửi lời xin lỗi đến bà Gấm vì UBND xã đã ban hành quyết định không đúng thẩm quyền, mong vị Cụm trưởng này thông cảm. Phía UBND xã Thọ An cũng như cá nhân ông Hiệp nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc.

Vụ đưa tang đông người: Phó Chủ tịch nhận lỗi, quyết định đình chỉ cán bộ bị bãi bỏ - Ảnh 3.

Bà Gấm sau khi nhận quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ trước đó tỏ ra khá bất ngờ và đã phản ánh thông tin tới cơ quan chức năng có thẩm quyền. Ảnh: Nguyễn Hòa.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Hữu Hiệp cho biết huyện Đan Phượng đã có kết luận liên quan đến vụ để người dân tổ chức "đám tang đông người" trên địa bàn.

Theo vị Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An, kết luận nêu rõ một số trách nhiệm của các từ tập thể UBND xã Thọ An, trách nhiệm của Chủ tịch, Phó chủ tịch xã, trách nhiệm của cấp ủy cụm dân cư và trách nhiệm của cụm trưởng để xảy ra vụ việc.

"Sau khi có kết luận của UBND huyện, chúng tôi đã tự làm báo cáo kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Qua đó, Chủ tịch UBND xã đã tự nhận kỷ luật cảnh cáo, còn tôi tự nhận kỷ luật khiển trách vì đã thiếu trách nhiệm giám sát, tổ chức đám tang dẫn đến sự việc tụ tập đông người" – ông Lê Hữu Hiệp thông tin.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An, chính quyền xã đã họp kiểm điểm, đánh giá lại quá trình tổ chức, thực hiện và tự đề xuất hình thức kỷ luật.

Về phía Công an xã Thọ An, theo ông Hiệp, đơn vị này cũng đang làm rõ những người tụ tập đông người thời điểm đưa tang.

Đáng chú ý, ông Hiệp thông tin, với người bay flycam ghi lại hình ảnh thời điểm đưa tang, phía xã đã giao Công an làm việc và xử phạt 2 triệu đồng vì ra ngoài không có lý do chính đáng. Lực lượng chức năng cũng đang xem xét các quy định xem thiết bị bay của người này được hoạt động hay không.

Như Dân Việt đã đưa tin, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An Lê Huy Hiệp ngày 9/9 đã ký ban hành quyết định số 435, tạm đình chỉ nhiệm vụ với bà Trần Thị Gấm – Cụm trưởng cụm dân cư số 4, xã Thọ An.

Theo quyết định này, bà Gấm bị tạm đình chỉ vì thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại Cụm dân cư số 4, xã Thọ An, để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 và các Công điện của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Đáng chú ý, bà Gấm chính là người cùng với các thành viên tổ Covid-19 cộng đồng ở xã Thọ An đã phản ánh việc đưa tang đông người trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin tạm đình chỉ nhiệm vụ, trao đổi với PV Dân Việt, bà Gấm tỏ ra rất bức xúc trước quyết định trên. Vị Cụm trưởng cụm dân cư số 4 xã Thọ An sau đó đã làm đơn khiếu nại đến chính quyền cấp trên.

Dân Việt tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem