Chủ đề nóng

Vụ Khánh Ly hát bài “Gia tài của mẹ”: Cảnh cáo, nhắc nhở đơn vị tổ chức, không xử phạt hành chính

Văn Long Thứ sáu, ngày 01/07/2022 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng quyết định không xử phạt hành chính đối với đơn vị tổ chức đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" khi để danh ca Khánh Ly hát bài "Gia tài của mẹ" ngoài danh mục đăng ký.
Bình luận 0

Chiều ngày 1/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã làm việc lần thứ 2 đối với đơn vị tổ chức đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" do đã để danh ca Khánh Ly hát ca khúc "Gia tài của mẹ" khi chưa được cấp phép trong đêm 25/6.

Qua đó, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng quyết định không xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị tổ chức đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" là Công ty TNHH Mây Lang Thang. Sự việc trên chỉ là tình huống phát sinh trong đêm diễn, hơn nữa đại diện ban tổ chức đêm nhạc đã thừa nhận thiếu sót và cam kết không tái diễn trong thời gian tới.

Vụ Khánh Ly hát bài “Gia tài của mẹ”: Cảnh cáo, nhắc nhở đơn vị tổ chức, không xử phạt hành chính - Ảnh 1.

Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng không xử phạt vi phạm hành chính đối với ban tổ chức đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" mà chỉ cảnh cáo, nhắc nhở. Ảnh: VL

Cũng tại buổi làm việc, tuy không xử phạt tiền nhưng Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng nhắc nhở, cảnh cáo và hướng dẫn thêm để sân khấu hoàn thiện trong việc đảm bảo các quy định biểu diễn vì đây là vi phạm lần đầu.

Ông Trần Thanh Hoài - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cũng nhấn mạnh, đây là lần đầu đơn vị tổ chức này vi phạm trong việc hát ca khúc ngoài danh mục đăng ký nên quan điểm của sở là nhắc nhở, hướng dẫn, xây dựng hoạt động biểu diễn - giải trí lành mạnh nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch cho Đà Lạt.

Vụ Khánh Ly hát bài “Gia tài của mẹ”: Cảnh cáo, nhắc nhở đơn vị tổ chức, không xử phạt hành chính - Ảnh 2.

Văn bản cấp phép cho chương trình "Dấu chân địa đàng" có ghi rõ 24 ca khúc được phép thể hiện trước đó. Ảnh: VL.

Trước đó Dân Việt đã thông tin, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng đã cấp phép cho Công ty TNHH Mây Lang Thang tổ chức "Đêm nhạc ca sỹ Khánh Ly" kèm 24 bài hát được phép hát trong buổi biểu diễn. Tuy nhiên, trong đêm nhạc trên, ca sỹ Khánh Ly đã hát bài "Gia tài của mẹ" không có trong danh sách bài hát được cấp phép. Trong đêm nhạc tối 25/6 đã có khoảng 1.000 khán giả.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem