Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất về vụ xử phạt BTC đêm nhạc Khánh Ly vì hát "Gia tài của mẹ" khi không được phép

Yến Linh Thứ năm, ngày 30/06/2022 07:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh (PA03) đang phối hợp cùng Sở VHTTDL Lâm Đồng yêu cầu BTC đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" giải trình vì để ca sĩ Khánh Ly hát bài “Gia tài của mẹ”.
Bình luận 0

Ngày 30/6, ông Nguyễn Viết Vân – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Phòng PA03 yêu cầu đơn vị chủ quản sân khấu Mây - In The Nest (phường 7, TP. Đà Lạt) giải trình về buổi biểu diễn, cùng clip liên quan đến ca sĩ Khánh Ly biểu diễn ca khúc "Gia tài của mẹ" khi không được cấp phép.

"Sở đã mời và làm việc với các bên liên quan, lập biên bản sai phạm ca sĩ Khánh Ly hát ca khúc "Gia tài của mẹ" không thuộc trong danh sách 24 ca khúc được cấp phép cho đêm nhạc. Sau đó sẽ xử lý theo quy định hiện hành", ông Vân thông tin thêm.

Danh ca Khánh Ly hát ca khúc "Gia tài của mẹ" tại Đà Lạt mặc dù không được cấp phép - Ảnh 1.

Ca sĩ Khánh Ly. (Ảnh: NSXCC)

Trước đó, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng đã cấp phép cho Công ty TNHH Mây Lang Thang tổ chức "Đêm nhạc ca sỹ Khánh Ly" kèm 24 bài hát được phép hát trong buổi biểu diễn. Trong đó, Sở này đã yêu cầu công ty trên thực hiện đúng nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật đã cấp phép.

Tuy nhiên, trong đêm nhạc trên, ca sỹ Khánh Ly đã hát bài "Gia tài của mẹ" nhưng không nằm trong danh sách bài hát được cấp phép. Trong đêm nhạc tối ngày 25/6 đã có khoảng 1.000 khán giả.

Danh ca Khánh Ly hát ca khúc "Gia tài của mẹ" tại Đà Lạt mặc dù không được cấp phép - Ảnh 2.

Văn bản cấp phép cho chương trình "Dấu chân địa đàng" có ghi rõ 24 ca khúc được phép thể hiện trước đó. (Ảnh: VL)

Chương trình "Dấu chân địa đàng" diễn ra vào tối 25/6, tại sân khấu Mây - In the Nest, phường 7, Đà Lạt, thu hút khoảng 1.000 khán giả. Đây là một trong những đêm nhạc thuộc chuỗi "Như một lời chia tay" - tour xuyên Việt cuối cùng theo dự kiến của Khánh Ly. 

Chương trình diễn ra tại khắp các thành phố lớn của Việt Nam, bắt đầu từ Đà Lạt và sau đó là TP.HCM, Nha Trang… Riêng với Đà Lạt, concert vào ngày 25/6 được coi là dấu mốc cho chặng đường 60 năm ca hát của Khánh Ly khi bà chính thức bắt đầu sự nghiệp của mình tại một phòng trà ở đây vào năm 1962.

Nghệ sĩ Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh năm 1945 tại Hà Nội. Bà bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 1960, gắn liền với các ca khúc của Trịnh Công Sơn như Bông bưởi chiều xưa, Ca dao mẹ, Hạ trắng, Tình nhớ, Còn tuổi nào cho em… Bà được coi là một trong những giọng ca tiêu biểu nhất của dòng tân nhạc Việt Nam. 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem