Chủ đề nóng

Vụ nghi phạm Bí thư xã giết cháu vợ: Gia đình nạn nhân nhận lại hài cốt

Thứ ba, ngày 12/05/2020 17:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình anh Trần Nho Vương đã nhận được hài cốt để đưa về nhà lo hậu sự từ Công an tỉnh Đắk Nông trong vụ án rúng động nghi phạm Đỗ Văn Minh - Bí thư xã Liên Hà giết cháu vợ nhằm trốn nợ và trục lợi bảo hiểm.
Bình luận 0

Ngày 12/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã có mặt tại xã Đan Phượng (Lâm Hà, Lâm Đồng) tiến hành các thủ tục cần thiết và trao trả hài cốt anh Trần Nho Vương cho gia đình về lo hậu sự.

Cũng trong chiều cùng ngày, gia đình và người thân anh Vương đã có mặt tại nghĩa trang xã Tân Hà để khai quật hài cốt. Tại đây, nhiều người dân địa phương cũng đã giúp đỡ gia đình nạn nhân thực hiện việc khai quật ngôi mộ.

Vụ bí thư xã giết cháu vợ: Gia đình nạn nhân nhận lại hài cốt - Ảnh 1.

Người nhà cùng người dân địa phương có mặt tại nghĩa trang xã Tân Hà chứng kiến việc khai quật và trao trả hài cốt nạn nhân Vương.

Một người nhà của ông Trần Nho Bất (46 tuổi, bố của Vương) cho phóng viên biết, hiện hài cốt của Vương đã được người nhà đưa về nghĩa trang xã Đan Phượng. Trong ngày 13/5 sẽ phát tang và tiến hành chôn cất Vương theo phong tục tập quán của địa phương. 

Cũng trong chiều 12/5, ông Hoàng Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy Lâm Hà cho biết: "Sau khi nhận được văn bản của Công an tỉnh Đắk Nông, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Minh. Ngoài ra, UBND huyện Lâm Hà đã đình chỉ công tác. Tiếp theo phải chờ cơ quan điều tra, phải có kết luận điều tra, nếu ông Minh có vi phạm pháp luật thì sẽ tiến hành khai trừ theo quy định của Đảng".

Vụ bí thư xã giết cháu vợ: Gia đình nạn nhân nhận lại hài cốt - Ảnh 2.

Ông Minh đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra theo quy định.

Trong khi đó, nhiều người thắc mắc vì sao ông Minh làm Bí thư Đảng ủy mà UBND huyện Lâm Hà lại ra quyết định tạm đình chỉ công tác mà không phải là Huyện ủy Lâm Hà. Lý giải điều này, ông Hoàng Sĩ Bích - Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà giải thích, trước khi ông Minh làm Bí thư Đảng ủy thì là cán bộ, công chức cấp xã do huyện quản lý theo phân cấp. Vì vậy, về mặt con người UBND huyện làm như vậy là theo quy định.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem