Chủ đề nóng

Vũ Ngọc Đãng: "Phim gia đình được làm nhiều vì Việt Nam chưa đủ điều kiện theo đuổi đề tài táo bạo hơn"

Thủy Vũ Thứ tư, ngày 15/03/2023 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ với Dân Việt, Vũ Ngọc Đãng tự tin phim mới nhất của mình sẽ tạo ra sức hút đặc biệt nhờ bộ đôi Thu Trang, Thái Hòa.
Bình luận 0
Vũ Ngọc Đãng: "Phim gia đình được làm nhiều vì điều kiện Việt Nam chưa đủ để theo đuổi đề tài táo bạo hơn" - Ảnh 1.

Đầu năm 2023, Vũ Ngọc Đãng trở thành một trong những cái tên thành công nhất trong làng phim Việt, khi đã khiến bộ phim Chị chị em em 2 do anh đạo diễn thu về hơn 121 tỷ đồng. Ảnh: NSX

Đầu năm 2023, Vũ Ngọc Đãng trở thành một trong những cái tên thành công nhất trong làng phim Việt, khi bộ phim Chị chị em em 2 do anh đạo diễn thu về hơn 121 tỷ đồng, bất chấp phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành mỗi ngày lại lập một kỷ lục mới. Tuy vậy, đạo diễn sinh năm 1974 vẫn tỏ ra khiêm tốn và công nhận Trấn Thành vốn dĩ đã bộc lộ tài năng làm đạo diễn từ lâu trước đó. Anh cho rằng, chiến thắng của phim Nhà bà Nữ là hoàn toàn xứng đáng.

"Tôi là một trong những người đầu tiên khuyên Trấn Thành làm đạo diễn vì cậu ấy có đầu óc của một nhà làm phim đích thực. Kể từ sau Bố già – bộ phim mà tôi đứng tên chung với Trấn Thành, tôi nghĩ cậu ấy không cần phải hợp tác chung với ai nữa, cậu ấy hoàn toàn có thể tự mình làm đạo diễn. Tôi cũng đã đi xem phim Nhà bà Nữ, tôi cảm thấy mừng và chỉ muốn nói rằng, Trấn Thành rất giỏi!", đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ.

Vũ Ngọc Đãng: "Phim gia đình được làm nhiều vì điều kiện Việt Nam chưa đủ để theo đuổi đề tài táo bạo hơn" - Ảnh 2.

Chuyện xóm tui – Con Nhót mót chồng do Vũ Ngọc Đãng ngồi ghế chỉ đạo dự kiến sẽ ra mắt 28/4 tới đây. Ảnh: NSX

Việc Chị chị em em 2 thu về 121 tỷ đồng đã khiến bộ phim sinh lời không nhỏ, chưa kể còn được tiếp tục chiếu ở ứng dụng xem trực tuyến, khiến Vũ Ngọc Đãng có động lực để thực hiện những tác phẩm tiếp theo. Không khiến người yêu mến anh phải chờ đợi lâu, bộ phim Chuyện xóm tui – Con Nhót mót chồng do Vũ Ngọc Đãng ngồi ghế chỉ đạo dự kiến sẽ ra mắt 28/4 tới đây.

Chuyện xóm tui – Con Nhót mót chồng được phát triển từ web drama Chuyện xóm tui từng rất thành công của Thu Trang, với cặp nhân vật trọng tâm là Nhót (Thu Trang) và bố của Nhót là ông Xỉn (Thái Hòa). Hai cha con vốn đã không thể hòa thuận về cách sống, nhưng ông Xỉn đặt ra lời hứa nếu Nhót lấy chồng thì ông sẽ từ bỏ làm "ma men". Để cha mình bỏ nhậu, Nhót quyết tâm lập kế hoạch lấy chồng "khẩn cấp".

Vũ Ngọc Đãng từng cho rằng, đề tài gia đình là mảnh đất "màu mỡ" cho phim Việt, nhưng nếu nhà nhà người người đổ xô đi làm phim về gia đình, rất dễ tạo ra hiệu ứng ngược. Tuy vậy, Vũ Ngọc Đãng vẫn tự tin với Chuyện xóm tui – Con Nhót mót chồng. Chia sẻ với Dân Việt, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết: "Kịch bản này thuộc thể loại hài - tình cảm gia đình mượn câu chuyện khẩu chiến của hai cha con để lột tả sự yêu thương, chân thành của một người đàn ông mang nhiều vết thương và một mình nuôi lớn con gái. Với tôi, cả hai diễn viên đã truyền tải hết những gì mà kịch bản muốn, từ những cử động nhỏ, những biểu cảm và tâm lý mà tôi yêu cầu, cả hai đã thực hiện có khi là vượt sự mong đợi".

Vũ Ngọc Đãng: "Phim gia đình được làm nhiều vì điều kiện Việt Nam chưa đủ để theo đuổi đề tài táo bạo hơn" - Ảnh 3.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Ảnh: FBNV

"Sẽ có rất nhiều điều để xem trong Chuyện xóm tui – Con Nhót mót chồng, bởi đó là hành trình vừa hài hước, vừa dễ thương, vừa cảm xúc của Nhót và ông Xỉn. Ngoài ra, tôi cảm thấy may mắn vì có được những diễn viên chuyên nghiệp như Thái Hòa và Thu Trang trong bộ phim này. Vì câu chuyện này được truyền nhiều năng lượng hơn so với dự kiến bởi sự tung hứng dễ thương của Thái Hòa, Thu Trang cũng như sự nhập tâm nhân vật của cả hai".

Vũ Ngọc Đãng từng nói rằng, đôi khi với anh câu chuyện không phải là điểm nhấn thú vị nhất mà là cách phân tích tâm lý nhân vật của người đạo diễn. Bản thân anh cũng hướng tới việc làm mới mình hơn để khán giả không còn thấy một Vũ Ngọc Đãng quen thuộc trong nhiều tác phẩm ăn khách trước đó. Đề tài gia đình được làm nhiều một phần vì điều kiện làm phim hiện nay chưa đủ để các đạo diễn theo đuổi đề tài táo bạo hơn, nhưng Vũ Ngọc Đãng đưa ra quan điểm: "Trong cái khó ấy nếu biết tận dụng, phim Việt vẫn có cơ hội được lan tỏa nhiều hơn. Công nghệ sản xuất phim Việt cần được cải thiện ngang hàng với phim nước ngoài".

Nhiều người cũng đưa ra quan điểm, việc Chuyện xóm tui – Con Nhót mót chồng ra mắt vào thời điểm dịp lễ 30/4, 1/5 là hợp lý, bởi nhiều phim ra mắt hướng tới đối tượng gia đình trong thời điểm này cũng từng mang về doanh thu cao. Cụ thể, phim Nghề siêu dễ của đạo diễn Võ Thanh Hòa ra mắt vào thời điểm này năm ngoái đã thu về gần 70 tỷ đồng, phim cũng có sự góp mặt của Thu Trang và Tiến Luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem