Chủ đề nóng

Vụ niêm phong hàng loạt phòng học: Sở GDĐT TT-Huế nói gì?

Trần Hòe Thứ năm, ngày 27/07/2017 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế nói về việc Trường Phổ thông Huế Star bị ngân hàng niêm phong hàng chục phòng học và đứng trước nguy cơ đóng cửa.
Bình luận 0

Về vụ hàng chục phòng học của Trường Phổ thông Huế Star ở tỉnh Thừa Thiên- Huế bị ngân hàng niêm phong, chiều 26.7, ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GDĐT Thừa Thiên-Huế cho hay sẽ có biện pháp đảm bảo quyền lợi cho học sinh trường này. 

Tổng cộng 24 phòng học của Trường Phổ thông Huế Star đã bị niêm phong. Ảnh: Trần Hòe. 

Trao đổi với PV, ông Mỹ cho biết, hiện ông chưa nắm vấn đề Trường Phổ thông Huế Star bị ngân hàng niêm hàng chục phòng học và đứng trước nguy cơ đóng cửa. Ông Mỹ nói, vấn đề cơ sở vật chất trường học do Trường Phổ thông Huế Star quản lý, còn Sở GDĐT tỉnh chỉ quản lý về mặt chuyên môn. Nếu việc niêm phong phòng học gây ảnh hưởng đến việc dạy và học thì Sở sẽ làm việc về chuyện này.

Theo ông Mỹ, một trường học trước khi giải thể phải có báo cáo quy trình cụ thể để Sở GDĐT chỉ đạo đưa học sinh về học chỗ nào. Sau đó Sở sẽ họp với các phụ huynh và yêu cầu nhà trường phải giải quyết vấn đề chỗ học cho học sinh, không được để học sinh rơi vào cảnh không có chỗ học.

Về nỗi lo lắng của đội ngũ giáo viên tại Trường Phổ thông Huế Star, ông Mỹ nói hiện ông vẫn chưa nắm rõ hợp đồng của những giáo viên này như thế nào, là hợp đồng ngắn hạn hay dài hạn. Ông Mỹ cho hay việc này sẽ phải xử lý theo pháp luật về lao động.  

Còn theo ông Vệ Văn Lẫm - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Huế Star, trước đây ông đã có ý kiến với Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Huế Star về những rủi ro trong việc mở trường tư ở tỉnh. Nguyên nhân là bởi ông nhận thấy doanh thu cho trường tư ở vùng đất này sẽ khó đảm bảo. “Tôi từng nói ở đây mở trường tư ra dạy là điều liều lĩnh vì văn hóa ở đây khác. Nhưng rồi các anh ấy muốn làm thì tôi làm”- ông Lẫm kể. 

Ông Vệ Văn Lẫm- Hiệu trưởng Trường Phổ thông Huế Star. Ảnh: Trần Hòe. 

Như tin đã đưa, có 24/46 phòng học của Trường Phổ thông Huế Star bị Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Nam Thừa Thiên- Huế niêm phong từ ngày 14.7 bởi Hệ thống giáo dục Huế Star nợ hơn 60 tỷ đồng. Trường đang có 80 học sinh từ khối 6 đến khối 12 và 30 giáo viên, trong đó có 10 giáo viên cơ hữu. 

Việc trường này bị ngân hàng niêm phong hàng loạt phòng học và đứng trước nguy cơ bị đóng cửa đã khiến phụ huynh học sinh cũng như giáo viên nhà trường rất lo lắng. 

Trường Phổ thông Huế Star thuộc Hệ thống giáo dục Huế Star, hoạt động theo quy chế tổ chức của các trường ngoài công lập và Điều lệ trường THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ GDĐT. Trước đây hệ thống giáo dục này do ông Nguyễn Xuân Lý- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế làm Chủ tịch HĐQT.

Từ tháng 2.2014, chức vụ Chủ tịch HĐQT của hệ thống được bàn giao cho ông Bùi Đức Long- Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland. Đến tháng 7.2016, hệ thống giáo dục này do ông Nguyễn Tuấn Biên - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng quản lý nhà An Trung Phát làm Chủ tịch HĐQT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem