Chủ đề nóng

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh, lột quần áo: Thủ tướng chỉ đạo nóng

Hà My Chủ nhật, ngày 31/03/2019 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.
Bình luận 0

Mới đây, sự việc 5 học sinh lột quần áo, đánh hội đồng bạn học tại Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) đã khiến dư luận bất bình.

Tính chất nghiêm trọng của sự việc càng được đẩy cao khi nhà trường đã có hành vi “ém nhẹm” hành vi của 5 học sinh kể trên đối với gia đình nữ sinh bị đánh.

Ngày 31.3, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn trong vai trò người đứng đầu tại buổi làm việc cùng UBND tỉnh Hưng Yên và Ban giám hiệu Trường THCS Phù Ủng. Bộ trưởng cho biết, ông đã trực tiếp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên để nắm bắt tình hình, yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc.

Khi nhận được thông tin báo cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã về làm việc với tỉnh Hưng Yên vào sáng nay (31.3), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ trưởng và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc tại Hưng Yên sáng 31.3.

“Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, đau lòng, ảnh hưởng đến niềm tin xã hội, phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Bộ trưởng nhấn mạnh vai trò của nhà trường, hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm còn buông lỏng quản lý, chưa giải quyết sự việc tận gốc.

“Với vai trò là hiệu trưởng, là giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô phải có trách nhiệm sát sao nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh. Nếu có trường hợp học sinh cá biệt phải kịp thời có biện pháp hỗ trợ. Các thầy cô cần phải quan tâm hơn đến các em. Khi thấy có dấu bất thường, thầy cô phải phối hợp với gia đình để có biện pháp giáo dục thích hợp”, Bộ trưởng nói.

“Tôi đề nghị, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu không hoàn thành nhiệm vụ thì xem xét cho thôi. Đây là bài học không chỉ cho ngành giáo dục Hưng Yên mà là bài học chung cho cả nước”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm hỏi nạn nhân của vụ bạo hành học đường.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng chia sẻ tại buổi làm việc: “Đối với Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng đề nghị xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ. Xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa vì không nắm được tâm tư nguyện vọng, tình cảm diễn biến của học sinh”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem