Chủ đề nóng

Vụ ông Chấn: Vì sao bố và mẹ kế Lý Nguyễn Chung thoát tội, trở thành nhân chứng?

Lương Kết Thứ hai, ngày 29/09/2014 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lý Văn Chúc và bà Nguyễn Thị Lành được tham gia phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung với tư cách là nhân chứng.
Bình luận 0

8h sáng nay (29.9) phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm với bị cáo Lý Nguyễn Chung về hai tội "Giết người" và "Cướp tài sản" bắt đầu được tiến hành. Thay mặt Hội đồng xét xử, thẩm phán - chủ tọa phiên tòa Ngọc Thị Vui đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử. Khi thấy bị chụp ảnh, Chung đã cúi gằm mặt.

Sau khi nghe thư ký tòa án báo cáo danh sách những người được triệu tập đã có mặt, chủ tọa phiên tòa kiểm tra căn cước của bị cáo Lý Nguyễn Chung, đại diện bị hại và các nhân chứng, đồng thời giải thích cho những người đó về quyền và nghĩa vụ của mình tại phiên tòa.

Trong vụ án này, bố và mẹ kế của Lý Nguyễn Chung được triệu tập ra tòa với tư cách là nhân chứng. Trước đó, hành vi của ông Chúc và bà Lành được xác định là vi phạm pháp luật, khi biết việc giết người của Lý Nguyễn Chung mà không tố giác. Tuy nhiên do là tội phạm ít nghiêm trọng, thời hiệu xử lý đã hết nên ông bà này đã thoát tội và trở thành nhân chứng tại tòa.

Sau khi gây án trở về nhà, Chung có ngâm chiếc áo dính máu vào chậu đặt ở sân. Sáng sớm hôm sau, bà Lành dậy nấu cơm dọn dẹp nhà cửa thì phát hiện quần áo Chung ngâm trong chậu có màu hồng của máu. Bà Lành nghi ngờ Chung là người giết chị Hoan tối hôm trước nên gọi chồng là Lý Văn Phúc để hỏi Chung. Chung thú nhận ra tay sát hại chị Hoan. Chung biện bạch "Không biết có con ma nào xui khiến mà con lại giết chị Hoan". Ông Chúc nói với bà Lành cho Chung về quê Lạng Sơn để trốn.

Tại Lạng Sơn, Chung đã kể chuyện toàn bộ sự việc cho anh trai là Lý Văn Phúc và chị gái là Lý Thị Nghiến rồi đưa 2 chiếc nhẫn cho anh Phúc. Sau đó, Chung đã được Phúc đưa cho địa chỉ người quen rồi trốn vào Đắk Lắk. 4 ngày sau, Chung quay về Lạng Sơn để đầu thú, nhưng Phúc không đồng ý nên Chung lại vào Đắk Lắk.

Tháng 7.2013, Chung biết tin cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra lại vụ án mà mình gây ra. Đến ngày 25.10.2013, Lý Nguyễn Chung đã đến Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao để đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Thời điểm đó, ông Nguyễn Thanh Chấn mới được minh oan và được trả tự do.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem