Chủ đề nóng

Vụ Quỹ Bảo vệ rừng tỉnh lập quỹ trái phép: Ban Giám đốc trả lại hơn 900 triệu đồng cho cán bộ

Đình Văn Thứ năm, ngày 21/01/2021 10:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai lập quỹ trái phép, sau khi Thanh tra tỉnh yêu cầu, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã trả lại số tiền hơn 900 triệu đồng đã thu của 32 cán bộ, công nhân viên.
Bình luận 0

Báo Dân Việt có các bài viết "Gia Lai: Làm rõ Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh giữ lại 10% tiền thu nhập tăng thêm của cán bộ", "Quỹ bảo vệ rừng tỉnh… lập quỹ trái phép hàng trăm triệu đồng", "Vụ Quỹ Bảo vệ rừng tỉnh lập quỹ trái phép: Ban Giám đốc xin trả lại tiền cho cán bộ", phản ánh Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai đã thu 10% khoản thu nhập tăng thêm của cán bộ trong cơ quan trong 4 năm (từ 2016-2020).

Vụ Quỹ Bảo vệ rừng tỉnh lập quỹ trái phép: Ban Giám đốc trả lại gần 1 tỷ đồng cho cán bộ - Ảnh 1.

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai đã trả lại hơn 900 triệu đồng cho 32 cán bộ.

Sau khi UBND tỉnh Gia Lai và Thanh tra tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (Quỹ BVPTR) tỉnh Gia Lai đã thống nhất góp, trả lại tiền như sau: Ông Võ Văn Hạnh, nguyên Giám đốc chịu 50% số tiền, tương ứng hơn 342 triệu đồng; ông Nguyễn Xuân Thưởng, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ BVPTR và ông Lương Đình Trọng, mỗi người chịu 25%, tương ứng số tiền nộp lại trên 171 triệu đồng/ người.

Ban Giám đốc đã nộp lại số tiền 903 triệu đồng cho bà Bùi Thị An, chuyên viên cơ quan, để trực tiếp chi trả cho cán bộ, công nhân viên. Việc chi trả được thực hiện từ ngày 14-18/1 và đã hoàn thành trước sự giám sát của các phòng ban cơ quan.

Trong danh sách ký, nhận lại tiền, mỗi cán bộ đã nhận lại số tiền dao động từ 30-50 triệu đồng… Cụ thể, như cán bộ Nguyễn Cư nhận lại 50 triệu đồng, ông Đặng Thế Nam nhận lại 41 triệu đồng, ông Trần Trưng nhận 43 triệu đồng…

Trong số 32 cán bộ nhận lại tiền, người nhận nhiều nhất là hơn 85 triệu đồng, người mới vào cơ quan được 2 tháng cũng được nhận lại 1,5 triệu đồng.

Tại buổi làm việc với Thanh tra tỉnh trước đó, nguyên lãnh đạo và lãnh đạo Quỹ BVPTR đã nhận thấy việc thu 10% khoản thu nhập tăng thêm của 32 cán bộ từ năm 2016-2020 là không đúng; thống nhất 3 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo là các ông Võ Văn Hạnh, Nguyễn Xuân Thưởng, Lương Đình Trọng tự góp tiền để trả lại cho cán bộ trong cơ quan.

Vụ việc hiện đã được Thanh tra tỉnh báo cáo UBND tỉnh Gia Lai để có hướng xem xét, chỉ đạo tiếp theo.

Trước đó tháng 12/2020, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Lộc ký văn bản đề nghị Thanh tra tỉnh xác minh việc Quỹ BVPTR tỉnh Gia Lai giữ lại 10% khoản thu nhập tăng thêm của cán bộ. Quỹ BVPTR sau đó có báo cáo giải trình rằng, việc thu tiền diễn ra trong 4 năm, mục đích phục vụ chi tổ chức liên hoan gặp mặt, tiếp khách, thăm hỏi, giúp đỡ viên chức, người lao động của cơ quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem