Vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai: Kiểm điểm hiệu trưởng?

Thứ tư, ngày 24/04/2019 20:19 PM (GMT+7)
Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai khai nhận hành vi cưỡng bức em này nhiều lần tại trường từ năm 11 tuổi.
Bình luận 0

Mới đây, liên quan đến vụ việc thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai diễn ra tại Trường THCS số 2 Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai) gây chấn động dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lào Cai đã có báo cáo gửi Bộ GDĐT.

Theo đó, Sở đã yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm cán bộ quản lý nhà trường khi sự việc xảy ra trong phạm vi trường học. Quan điểm của Sở GDĐT Lào Cai là kiên quyết xử lý nghiêm đối tượng nếu có dấu hiệu vi phạm, ngoài ra tuyên truyền để ổn định tư tưởng cho nhân dân, đặc biệt là học sinh trên địa bàn.

Ngày 23.4, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Sở cùng phối hợp với UBND Huyện Bảo Yên yêu cầu Phòng GDĐT và cơ quan chức năng sớm xác minh, làm rõ sự việc. 

Sở cũng đình chỉ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai để phục vụ công tác điều tra, cho tới khi có kết luận của cơ quan công an. Ngoài ra, Sở nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường khi để xảy ra vụ việc trong đơn vị.

Trường THCS Số 2 Thượng Hà, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai.

Về phía Phòng GDĐT Bảo Yên, phòng đã dự cuộc họp khẩn cấp tối 22.4 tại trụ sở UBND huyện. Tham mưu UBND huyện tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Việt Anh kể từ ngày 23.4 để phục vụ công tác điều tra. Ngày 23.4, Trưởng Phòng GDĐT Bảo Yên đã chỉ đạo trường THCS Số 2 Thượng Hà làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. 

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, gia đình nữ học sinh lớp 8 tên H.T.H đã làm đơn tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt Anh (dạy tin học tại Trường THCS Thượng Hà - nơi em này theo học) có hành vi hiếp dâm nhiều lần khiến em này mang thai 12 tuần tuổi. 

Thầy giáo Nguyễn Việt Anh, người bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai.

Trong buổi làm việc với cơ quan công an, thầy giáo Nguyễn Việt Anh đã khai nhận hành vi quan hệ tình dục và thừa nhận có quan hệ tình dục với cháu H nhiều lần tại phòng trực bán trú của nhà trường. 

Công an huyện Bảo Yên cũng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, trú tại thị trấn Phố Giàng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Hà My
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem