Chủ đề nóng

Vụ tố Phó bí thư Thành ủy quan hệ bất chính: 'Vẫn đang làm mà'...

DV (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 28/04/2019 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc ông Xem (ông Phạm Minh Xem, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) bị tố quan hệ bất chính, đại diện UBKT tỉnh ủy Kon Tum khẳng định: "Đoàn vẫn đang trong thời gian làm việc, 90 ngày mà...."
Bình luận 0

Thông tin mới nhất xung quanh vụ tố ông Phạm Minh Xem, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum quan hệ bất chính, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBKT tỉnh ủy Kon Tum cho rằng, vụ việc này vẫn đang trong quá trình xác minh, làm rõ, chưa có kết luận.

"Đoàn vẫn đang trong thời gian làm việc, 90 ngày mà. Trong quá trình làm rõ, nếu phát hiện sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, giờ chưa biết thế nào mà nói là sai với không sai để mà xử lý.

Những bằng chứng anh Trung (anh Trần Quang Trung, 35 tuổi, trú ở phường Hội Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đưa ra phải có cơ quan chứng thực, còn đứng về một phía thì không ai công nhận được.

Vụ việc này khi nào có kết luận, chúng tôi sẽ trả lời công khai. Hiện tại, đoàn làm tới đâu phải rõ ràng tới đó", đại diện UBKT tỉnh ủy Kon Tum cho biết.

Nhiều hình ảnh thân mật của chị Phương với ông Xem được anh Trung phát hiện trong điện thoại của vợ.

Trước đó, trong cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Kon Tum cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Trần Quang Trung tố cáo ông Phạm Minh Xem - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Kon Tum, Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum vào cuộc làm rõ.

Bước đầu, ông Phạm Minh Xem có giải trình, sau khi vợ mất, ông quen biết và tìm hiểu bà T.T.L.P với mục đích tiến tới xây dựng gia đình. Do sự việc có sự nhầm lẫn (bà P nói đã ly hôn chồng – NV) chứ ông không chủ động có mối quan hệ bất chính.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum cũng đã nhiều lần có buổi làm việc với anh Trần Quang Trung liên quan đến việc anh Trung làm đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem có hành vi quan hệ bất chính. Theo đó, những buổi làm việc nhằm xác minh các nội dung trong đơn tố cáo, đồng thời làm rõ, ông Xem có đi chơi, du lịch trong giờ công vụ hay không và có lợi dung xe công vụ làm việc riêng.

Theo đơn tố cáo của anh Trung, cuối tháng 4.2018, nghi ngờ vợ có mối quan hệ không trong sáng với người đàn ông khác, anh Trung đã âm thầm điều tra và phát hiện vợ mình có tình cảm với ông Xem.

Tin nhắn của ông Xem với chị P. Ảnh: Tiền phong

Cụ thể, theo anh Trung, ông Xem đã nhắn tin tán tỉnh, nói chuyện yêu đương với chị P. rồi hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng…

Trước những chứng cứ này anh Trung đã yêu cầu 2 người chấm dứt mối quan hệ bất chính trên và ngày 29.04.2018, chị P. đã xin lỗi và mong được chồng bỏ qua, đồng thời hứa sẽ không qua lại, gặp gỡ ông Xem nữa.

“Nhưng ngày 8.11.2018, tôi lại phát hiện vợ mình và ông Xem tiếp tục có hành vi liên lạc nhắn tin tình cảm qua số điện thoại mới", anh Trung chia sẻ.

Nói về việc này trước đó, ông Xem cho biết, sau khi  nhận được đơn tố cáo của anh Trung, ông đã báo cáo hết sức trung thực với cấp ủy.

"Về nội dung đơn tố cáo, tôi thấy có nhiều vấn đề không đúng sự thật. Tình cảm giữa tôi với chị P. chưa có gì gọi là sâu sắc", ông Xem cho biết.

Theo anh Trung, quan điểm của anh trước sau như một là không hòa giải, không thương lượng và mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc quan hệ bất chính này.

Cũng theo anh Trung: "Ông Xem là quan chức trong khi tôi chỉ là dân thường nên không biết sự việc sẽ được giải quyết ra sao, sẽ đi đến đâu?!. Điều tôi lo sợ hiện nay là họ sẽ tìm mọi cách hoặc đưa ra những tình huống khác nhau để tôi phải hòa giải.

Trong vụ việc này, giữa vợ chồng tôi không ai còn tình cảm với nhau nên không thể hòa giải được. Giờ đây tôi muốn làm rõ về việc ông Xem đã phá hoại hạnh phúc gia đình tôi".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem