Chủ đề nóng

Vụ vỡ nợ 100 tỷ đồng ở Đà Nẵng: Chủ nợ từng bị truy tố, chờ ra tòa

Kim Oanh Thứ năm, ngày 12/09/2019 13:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/9, Công an phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, trước khi vỡ nợ, Phạm Thị Tuyết Hằng đang bị truy tố về hành vi “Mua bán hóa đơn trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” và đang chờ xét xử về tội danh này.
Bình luận 0

Theo đó, Hằng bị TAND quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày 1/6/2019 cho đến khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử về Hằng về hành vi này.

Trước đó, ngày 11/9, tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) xảy ra vụ tố vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng, gây rúng động dư luận Đà Nẵng. Thời điểm này, có hàng chục người kéo đến số nhà  6-8 Cẩm Nam 4 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987, trú phường Hòa Xuân) để đòi số tiền cho vay nợ.

Công an phường Hòa Xuân mời Hằng về làm việc.

Tại đây, nhiều người đã không giấu được bình tĩnh khi nghe Hằng thông báo không có khả năng trả số tiền vay nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, Công an phường Hòa Xuân mời Hằng và những người có liên quan đến vay mượn nợ về trụ sở công an để xác minh làm rõ.

Chị T.L. (trú phường Hòa Xuân, bị hại có số tiền cho vay nợ lên đến trên 35 tỷ đồng) bức xúc cho biết, chị và Hằng có quan hệ bạn bè thân thiên từ rất lâu. Khi Hằng mở phòng tập Yoga ở phường Hòa Xuân, chị L. đến tập luyện và từ đấy cả hai thường xuyên tâm sự chuyện làm ăn. Năm 2018, khi coi nhau như người thân thiết trong nhà, Hằng mới đặt vấn đề vay mượn tiền làm ăn và trả lãi cao.

Ban đầu Hằng trả lãi hằng tháng, vay số tiền từ vài trăm triệu đồng đến 1 tỷ đồng, mục đích sử dụng đáo hạn ngân hàng và kinh doanh bất động sản. Từ năm 2019, Hằng liên tục hỏi vay tiền và số tiền dần dà lên đến trên 35 tỷ đồng. Đổi lại, Hằng thường xuyên rủ chị đi du lịch trong và ngoài nước, trả tiền lãi đúng hạn để tạo sự tin tưởng tuyệt đối.

Chị L. cho biết thêm, sáng 4/9, Hằng nhắn tin với nội dung không có khả năng trả nợ, đang tính toán thanh lý tài sản trong nhà để trả nợ mọi người...

Theo chị L. số tiền trên là chị huy động của nhiều người để cho Hằng vay. Hiện tại chị đã bán đi toàn bộ số tài sản trong nhà để trả bớt một phần số tiền đã huy động từ những người thân quen. Về lâu dài, nếu không thu hồi được số tiền thì không biết phải tính sao. 

Tin nhắn Hằng nhắn tin cho chị L.

Tương tự, một số trường hợp ở quận Cẩm Lệ tố cáo đã cho Hằng vay số tiền trên 10 tỷ đồng là chị P.T.K.A. (21,65 tỷ đồng), N.T.H. (11,750 tỷ đồng), N.T.K.T. (19,55 tỷ đồng).

Tại công an phường Hòa Xuân, bước đầu Hằng thừa nhận từ năm 2014 đến nay đã huy động vốn của nhiều để cho người khác vay với mục đích hưởng tiền chênh lệch. Do vay nhiều người nên Hằng không nhớ chính xác, bước đầu chỉ nhớ đã vay của hơn 10 người với số tiền 150 tỷ đồng và không có khả năng chi trả gốc lẫn lãi.

Như Dân Việt đưa tin, ngày 11/9, nhiều nạn nhân cho Hằng vay nợ đã tập trung tại ngôi nhà số 6-8 đường Cẩm Nam 4, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) của Hằng để đòi nợ với số nợ lên đến 100 tỷ đồng gây rúng động dư luận ở Đà Nẵng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem