Chủ đề nóng

Vụ xông vào trường hiếp dâm cô giáo: Chủ tịch thị xã nói gì?

An Sơn Thứ năm, ngày 28/06/2018 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) nói về vụ việc một cô giáo của trường học trên địa bàn bị hiếp dâm khi đang trực hè tại trường.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ đối tượng bịt mặt xông vào trường hiếp dâm cô giáo vừa xảy ra tại Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), chiều nay (28.6), PV Dân Việt đã trao đổi với ông Nguyễn Xuân Ty - Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà.

Ông Ty cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, ông đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cùng những cá nhân trong kíp trực ngày 20.6 tiến hành họp kiểm điểm, giải trình lý do vắng mặt tại trường theo lịch phân công. Ngoài ra, Phòng GD-ĐT cũng được yêu cầu làm rõ thông tin lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết “phù phép” lịch trực hè để đối phó sau khi xảy ra vụ hiếp dâm.

Trường THCS Lê Thuyết - nơi xảy ra vụ cô giáo bị hiếp dâm giữa ban ngày. 

Ông Ty cho biết thêm, hiện lãnh đạo xã Hương Trà chưa nhận được đơn xin chuyển nơi công tác của cô giáo P.T.N.N (33 tuổi) - nạn nhân của vụ việc. Ông Ty nói, nếu thực sự cô N xin chuyển trường thì sẽ được lãnh đạo thị xã giải quyết một cách nhanh chóng để bảo vệ danh dự cho cô giáo.

“Cô giáo mới đề nghị ở đâu đó thôi, còn đơn chính thức thì tôi chưa thấy. Cô ấy cần được bảo vệ danh dự, để cô ở lại trường sẽ có nhiều chuyện” - ông Ty cho hay.

Như tin đã đưa, vào khoảng gần 9h ngày 20.6, khi cô giáo P.T.N.N đang ngồi một mình ở phòng trực của Trường THCS Lê Thuyết, một nam thanh niên bịt mặt đã đi vào và cầm theo một vật nhọn bằng gỗ.

Tại phòng trực, kẻ bịt mặt lấy một con dao Thái Lan ở trên bàn dí vào cổ cô N để uy hiếp, khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm cô này. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng lấy đi 2 điện thoại di động cùng một số tiền của nạn nhân.

Sau thời gian ngắn vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, Võ Minh Trung (19 tuổi, trú thôn Hiệp Lại, xã Bình Thành) là đối tượng gây ra vụ hiếp dâm, cướp tài sản. Chỉ sau 1 giờ đồng hồ xảy ra vụ việc, Trung bị bắt giữ. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trung về hành vi “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”.

Sau vụ việc này, cô N cho rằng, nếu như bảo vệ trường cũng như những người được phân công trực trong ngày 20.6 thực hiện nghiêm túc công việc, đối tượng Trung đã không thể vào trường và nếu có vào thì cũng không thể làm hại cô.

Đối tượng Võ Minh Trung. 

Đặc biệt, trong ngày 27.6, giáo viên Trường THCS Lê Thuyết đã cung cấp cho PV thông tin về việc lãnh đạo nhà trường “phù phép” lịch trực hè để đối phó sau khi xảy ra vụ cô giáo N bị hiếp dâm tại trường.

Cụ thể, theo lịch phân công trực hè được ông Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký ngày 24.5, thời điểm ngày 20.6 là ngày trực hành chính của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, trực lãnh đạo là ông Lê Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng. Lịch này ghi cô N trực vào các ngày 15.6 và 6.7.

Theo giáo viên của trường, ngày 20.6 là ngày trực của giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình, nhưng sau đó cô N được phân công trực thay vì giáo viên Tình đi học quản lý.

Sau khi xảy ra vụ cô giáo N bị hiếp dâm và trước sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà về việc xử lý những người liên quan trong việc chấp hành thực hiện trực trường vào ngày 20.6, Trường THCS Lê Thuyết bất ngờ có thêm một lịch trực hè khác. Lịch trực hè này cũng do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký, thời gian ký cũng được ghi là ngày 24.5.

Điều bất thường là lịch trực này có nhiều điểm khác so với lịch trực trước đó. Cụ thể, trong lịch trực này, ngày 20.6 - thời điểm xảy ra vụ cô N bị hiếp dâm tại trường - không có giáo viên nào được phân công trực. Đặc biệt, nếu như lịch trực trước cô N được phân công trực vào các ngày 15.6 và 6.7 thì lịch trực lần này, cô N không được phân công trực bất cứ ngày nào.

Theo nhiều giáo viên Trường THCS Lê Thuyết, lịch trực này được ông Hiệu trưởng Trần Văn Bình “phù phép” để đối phó với chủ trương xử lý vụ việc của Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem