Chủ đề nóng

Các nhà lập pháp Mỹ bị dọa giết trước phiên tòa luận tội Trump

Minh Nhật Thứ hai, ngày 25/01/2021 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các thành viên Quốc hội Mỹ đã nhận được những lời đe dọa, bao gồm dọa giết và tấn công họ bên ngoài Điện Capitol khi phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sắp diễn ra, theo Daily Mail.
Bình luận 0
Các nhà lập pháp Mỹ bị dọa giết trước phiên tòa luận tội Trump - Ảnh 1.

Bạo loạn tại Quốc hội Mỹ ngày 6/1

Theo đó, các quan chức thực thi pháp luật liên bang đang xem xét một số mối đe dọa nhắm vào các thành viên Quốc hội, bao gồm cả những lời đe dọa đáng ngại về việc giết các nhà lập pháp hoặc tấn công họ bên ngoài Điện Capitol.

Các mối đe dọa và lo ngại rằng, những người biểu tình có vũ trang có thể quay lại tấn công Điện Capitol lần nữa, đã khiến Cảnh sát Điện Capitol và các cơ quan thực thi pháp luật liên bang khác yêu cầu hàng nghìn lính Vệ binh Quốc gia ở lại Washington khi Thượng viện tiến hành kế hoạch xét xử ông Trump vào tháng tới, một quan chức giấu tên cho biết.

Cuộc bạo loạn chấn động tại Điện Capitol do đám đông ủng hộ ông Trump gây ra hô 6/1 đã khiến các quan chức liên bang phải xem xét lại vấn đề an ninh trong và xung quanh khu vực này và dẫn đến các biện pháp phong tỏa chưa từng có trong lễ nhậm chức của ông Biden hôm 20/1.

Mặc dù sự kiện diễn ra mà không gặp bất kỳ vấn đề gì và kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình có vũ trang trên khắp nước Mỹ không thành hiện thực, nhưng những lời đe dọa đối với các nhà lập pháp trước phiên tòa luận tội ông Trump đã cho thấy khả năng, nguy hiểm tiếp tục xảy ra.

Tương tự như những lời đe dọa được các nhà điều tra ngăn chặn trước lễ nhậm chức của ông Biden, các mối đe dọa mà các nhân viên thực thi pháp luật đang theo dõi khác nhau về độ cụ thể và độ tin cậy, quan chức, người được thông báo về vấn đề này tiết lộ.

Chủ yếu được đăng tải trực tuyến và trong các nhóm trò chuyện riêng tư, các tin nhắn bao gồm âm mưu tấn công các thành viên Quốc hội trong quá trình di chuyển đến và đi từ khu phức hợp Điện Capitol tới phiên tòa luận tội, quan chức này nói thêm.

Cục Cảnh vệ nói rằng, số lượng Cảnh vệ ở Washington DC là ít hơn 20.000 người vào Chủ nhật 24/1. Khoảng 7.000 người trong số đó sẽ về nhà trong những ngày tới. Cục Cảnh vệ cho biết quân số ở DC sau đó sẽ tiếp tục giảm trong những tuần tới xuống còn khoảng 5.000 người. Họ dự kiến sẽ ở lại thủ đô cho đến giữa tháng Ba.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem